Kiến thức khác

Bitcoin là gì? hướng dẫn cách chơi và đầu tư Bitcoin hiệu quả nhất

Bitcoin bạn nghe có quên không, chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về nó. Tin tức về Bitcoin tràn ngập trên Facebook hay trên các mặt báo nổi tiếng. Nhưng liệu bạn có biết Bitcoin là gì? và làm sao để kiếm tiềm từ việc chơi và đầu tư Bitcoin hiệu quả không? Vậy thì hãy cùng Tiền Ảo Center tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bitcoin là gì

Bitcoin là một sản phẩm kỹ thuật số được thiết kế ra như một loại tiền tệ có khả năng trao đổi giao dịch thông qua các blockchain, ký hiệu của bitcoin là BTC, XBT đây là một phần mềm mã nguồn mở cho phép các đồng tiền ảo khác phát triển lại dựa trên nền tảng của BitcoinBitcoin là một sản phẩm được phát minh bởi Satoshi Nakamoto năm 2009.

Người ta vẫn chưa biết sự thật về Satoshi Nakamoto. Họ không hiểu rằng, cái tên này là một người hay đại diện cho một tổ chức. Cho đến nay thì Bitcoin vẫn chưa hề bị hack, nói về nền tảng công nghệ thì Bitcoin vẫn chưa thể so sánh với Altcoin. Mặc dù vậy thì cả thế giới phần lớn vẫn biết và sử dụng Bitcoin.

Vì sao bitcoin lại có giá trị ?

bitcoin

Tính đến thời điểm viết bài thì Bitcoin dã được khai thác 19 triệu đồng trên tổng số 21 triệu đồng được lưu hành trên thế giới. Như vậy là còn còn khoảng 2 triệu đồng để các cỗ máy đào Bitcoin đào thôi. Gía trị của Bitcoin khác hoàn toàn so với các đồng tiền tệ khác như USD, VNĐ, … Sự khác biệt rõ nhất là những đồng tiền này hoàn toàn có thể in, dẫn đến sự lạm phát ngày càng tăng cho nên giá trị sẽ ngày càng giảm. Nhưng với đồng Bitcoin thì khác, tất cả chỉ có 21 triệu đồng và khi được phát hành hết thì sự khan hiếm của nó thì giá trị sẽ ngày càng tăng cao.

Một điều quan trọng nữa mà người dùng rất thích sử dụng Bitcoin đó là nó sẽ được ẩn danh, mỗi người sẽ có một địa chỉ ví Bitcoin để giao dịch như: 3CMCRgEm8HVz3DrWaCCid3vAANE42jcEv9 . Người ta sẽ không tìm được người sở hữu ví. Có một điều lưu ý là khi giao dịch, sau khi bạn ấn nút gửi sẽ không thể hoàn lại thao tác. Chính vì vậy khi giao dịch mua bán, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước mỗi giao dịch.

Mỗi Bitcoin khi giao dịch có thể bị chia nhỏ đến 100 triệu đơn vị để chuyển nhanh hơn các đơn vị bị chia nhỏ này người ta gọi là satoshi.

Hướng dẫn cách chơi và đầu tư Bitcoin hiệu quả an toàn nhất 2019

Hiện nay có 2 hình thức để sở hữu Bitcoin đó là đào Bitcoin và mua Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền ảo như: Remitano, santienao, aliniex, … Cá nhân mình thì hay gia dịch ở remitano vì sự tiện lợi của nó.

Đầu tư bitcoin thế nào?

Để chơi Bitcoin thì hiện nay có 4 cách chính để tham gia vào thị trường tiền ảo đang rất hot đó là:

  • Mua bitcoin và giữ lâu dài: Đây là phương án mình cho là khả thi cho người mới tham gia và ít rủi do thay vì đu đỉnh, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội để có thể lên giá lại.
  • Trader: Phương án này thì giống như các bạn chơi chứng khoán, đó là đợi giá Bitcoin xuống thấp thì sẽ mua vào và sau đó khi giá lên cao thì sẽ bán đi kiếm lời. Lưu ý khi bạn là người mới nếu chưa có kinh nghiệm thì sẽ bị thua lỗ rất nặng.
  • Đầu tư ICO: Đây là dạng sử dụng đồng Bitcoin để đầu tư vào các đồng tiền ảo khác tiềm năng đang kêu gọi ICO (một hình thức huy động vốn). Lưu ý bạn phải tìm hiểu và lựa chọn các đồng ico tiềm năng. Nếu các bạn là người mới thì không nên nhảy vào thị trường này, hoặc hãy thử với một mức tiền nhỏ thôi nhé.
  • Đầu tư máy đào bitcoin: Phương án đầu tư án toàn và thiệt hại khá thấp, tuy nhiên để thu hồi vốn là khá lâu, phải tầm 6 -7 tháng thì bạn mới bắt đầu có lãi. Phương án này thì rất tốn kém, bởi vì chi phí đầu tư ban đầu và bạn phải có một lượng kiến thức về công nghệ nhất định (nếu không bạn phải thuê một người để quản lý vấn đề này). Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về cách đào Bitcoin thì hãy xem qua bài Hướng dẫn đào Bitcoin cho người mới bắt đầu.

Làm thế nào để có bitcoin?

Để có thể mua Bitcoin thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải có thẻ ngân hàng Vietcombank(VCB), và có đăng ký internet banking. Sau đó bạn có thể vào những sàn như Remitano để mua Bitcoin, sau đó chuyển về ví như Coinbase, …

Xem thêm: Top 7+ sàn giao dịch Bitcoin lớn và uy tín nhất thế giới

Đây là hình ảnh một giao dịch mua Bitcoin trên sàn Remitano và chuyển về ví Coinbase

Xem tỷ giá bitcoin ở đâu?

Hiện nay phổ biến rất nhiều kênh xem tỉ giá bitcoin nhưng phổ biến nhất là Coinmarketcap hoặc hiện nay chúng tôi có truy xuất bảng tỷ giá tiền ảo trực tuyến giúp các bạn có thể dễ dàng xem giá của rất nhiều đồng tiền ảo phổ biến hiện nay trên thế giới.


Vậy là qua bài viết này, mình đã giới thiệu cho các bạn khái niệm cơ bản Bitcoin là gì? và những phương pháp đầu tư hiệu quả. Hy vọng bài viết đã mang lại cái nhìn khái quát để các bạn có thể tiếp tục tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đường đi đúng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy comment bên dưới, mình sẽ trả lời nếu trong tầm hiểu biết.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button