Kiến thức khác

Coinbase là gì? Hướng dẫn tạo ví Coinbase để cất BTC, ETH, LTC

Tiền điện từ đang là một ngành vô cùng tiềm năng, và không ngừng tăng trưởng. Với tính an toàn, ít bị lạm phát, thị trường béo bở để các nhà đầy tư đầu tư.

Có vô số sàn giao dịch tiền ảo, nhưng cho tới thời điểm viết bài thì Coinbase đang là sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Coinbase là gì? và Hướng dẫn tạo ví Coinbase nhé. Đây có thể coi là phương pháp cất dữ tiền điện tử an toàn nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thôi nào.

Coinbase là gì?

Coinbase không có quá nhiều khác biệt với các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên nó là một trong số ít sàn cho phép sử dụng tiền thật để mua các đồng tiền ảo , tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ mua bán nhé. Coinbase được đánh giá là sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất hiện nay cùng với ví Blockchain.info là 2 trang an toàn nhất.

Hướng dẫn cách tạo ví Coinbase để cất Bitcoin, Ethereum, Litecoin

Đăng ký tài khoản coinbase

Để đăng ký các bạn truy cập vào https://www.coinbase.com/signup sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết

Nếu bạn là cá nhân thì chọn cá nhân, còn nếu muống đăng nhập với hình thức doanh nghiệp thì chọn bên Business nhé.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì nhấn CREATE A ACCOUNT, sau đó hãy kiểm tra email để xác nhận tài khoản. Sau khi xác nhận thì bạn đã hoàn tất bước tạo tài khoản rồi đó.

Cách tạo ví trên Coinbase

Chúng ta cùng tìm hiểu cơ bản về giao diện trước khi đi vào bước tạo ví nhé.

  • Dashboard: trang tổng quan của Coinbase.
  • Buy/Sell: chức năng mua bán trực tiếp trên sàn coinbase giống như sàn giao dịch tuy nhiên hiện không hỗ trợ cho người Việt Nam.
  • Send/Request: đây là chức năng gửi Bitcoin hay Ethereum qua các địa chỉ khác.
  • Account: nơi thống kê tài khoản và tạo các địa chỉ ví.
  • Tools: bạn có thể tạo ra khoảng 200 địa chỉ ví để nhận giao dịch từ công cụ này
  • Settings: nơi cài đặt các chức năng nâng cao cho tài khoản.

Vậy là xong về giao diện cơ bản, nhìn chung thì khá là đơn giản đúng không nào. Nó đầy đủ những thông tin cần thiết.

Để tạo ví thì bạn truy cập vào Account sau đó lựa chọn Get Bitcoin Address hay Ethereum hoặc Litecoin để tạo ví nhé.

Một lưu ý nhỏ là mỗi khi giao dịch xong, Coinbase sẽ thay đổi địa chỉ ví, vì vậy mỗi lần giao dịch bạn nhớ vào để lấy địa chỉ mới nhé, cho chắc ăn. Còn nếu bạn có lỡ chuyển vào địa chỉ củ thì cũng yên tâm là không bị mất đâu nhé, nó sẽ vào ví phụ của bạn, chỉ hơi mất công chút thôi.

Cách để có BTC, ETH, LTC để chuyển về ví Coinbase

Vì ở Việt Nam không cho giao dịch trực tiếp cho nên, nếu bạn chỉ muốn giữ coin thôi thì các bạn sẽ lên các sàn giao dịch sau đó mua bán trên đó , và chuyển về ví để cất. Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua bitcoin, ethereum từ A-Z các bạn có thể tham khảo thử nhé..


Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn Coinbase là gì? và cách tạo tài khoản Coinbase để có thể cất BTC, ETH, LTC, … Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết cách đăng ký. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment ở dưới, mình sẽ trả lời nếu trong tầm hiểu biết.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button