Design

Graphic Designer là gì? Các phần mềm Graphic Design phổ biến hiện nay?

Graphic Designer hiện đang là một nghề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những bạn trẻ đam mê sáng tạo và có sự bay bổng. Nhắc đến cụm từ này hầu như ai cũng không còn xa lạ. Nhưng để hiểu một cách cụ thể Graphic Designer là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng Hoc MMO tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Graphic Designer là gì?

Graphic Designer hay còn gọi là thiết kế đồ họa, đây là tên gọi của những người làm việc thiết kế đồ họa sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp. Từ đó, sáng tạo ra các tác phẩm thiết kế cụ thể khác nhau. Đó có thể là những tấm áp phích quảng cáo lộng lẫy, hình ảnh Poster bắt mắt, bài thiết kế trên tạp chí thời trang, những logo thương hiệu…

Thông thường, mỗi tác phẩm sau khi được thiết kế ra sẽ có sự khác nhau tùy vào mục đích và đối tượng tiếp nhận. Với công việc này, sẽ cho phép người thiết kế lựa chọn màu sắc, bố cục hình ảnh làm sao để hấp dẫn người xem nhất.

Graphic Designer là gì?
Graphic Designer là gì?

Về cơ bản, công việc hàng ngày của các Graphic Designer sẽ khác nhau tùy vào vị trí cụ thể:

Với Graphic Designer công ty, doanh nghiệp

Những người thiết kế sẽ giúp công ty, doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Qua đó, ghi nhớ các sản phẩm của bạn và tương tác hiệu quả. Thông thường, công việc hàng ngày của người thiết kế đồ họa là: Gặp khách hàng giúp họ truyền tải ý tưởng một cách dễ hiểu nhất, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, brochure, logo…

Với Graphic Designer trong giáo dục

Trong giáo dục, thiết kế đồ họa là một ngành nghề cụ thể và được giảng dạy ở nhiều trường đại học. Từ đó, đào tạo ra các thiết kế đồ họa chuyên nghiệp trước khi bước vào môi trường công việc cụ thể.

Như vậy có thể thấy, Graphic Designer là một ngành nghề khá hot hiện nay. Qua những sáng tạo của mình bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, những người thiết kế đồ họa sẽ cho ra các tác phẩm bắt mắt tùy vào mục đích cụ thể.

Các phần mềm Graphic Design phổ biến hiện nay

Có thể nói, hiện nay Graphic Design phát triển khá mạnh mẽ và góp phần không nhỏ vào đó chính là sự cải tiến không ngừng của các phần mềm đồ họa. Hiện nay có rất nhiều các phần mềm chuyên nghiệp khác nhau. Tùy vào mỗi phần mềm khác nhau người sử dụng có thể cắt ghép, vẽ, chỉnh sửa… với vô vàn các hiệu ứng đẹp mắt. Dưới đây là một số phần mềm Graphic Design phổ biến nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo.

Adobe Photoshop

Đây là phần mềm đồ họa chỉnh sửa ảnh của hãng Adobe. Bên cạnh tên gọi Adobe Photoshop thì phần mềm này còn được gọi tắt là Photoshop (Pr). Tính năng chính của phần mềm này là chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Không những thế, Adobe Photoshop còn được sử dụng để thiết kế Web, thiết kế trong lĩnh vực thời trang hay vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D. Hiện nay, phiên bản mới nhất của phần mềm Photoshop là CC 2019.

Phần mềm Adobe Photoshop
Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Illustrator

Tên gọi tắt của phần mềm này là AI, đây là phần mềm thiết kế dạng Vector chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phần mềm này chuyên dùng để vẽ, sử dụng các thuật toán, đối tượng hình học. Kết hợp với khả năng sáng tạo của người thiết kế từ đó cho ra các sản phẩm thiết kế đẹp với chất lượng hình ảnh cao.

Hiện nay, Adobe Illustrator được sử dụng nhiều trong thiết kế banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard. Không những thế, AI còn được dùng trong thiết kế Logo thương hiệu đẹp, ấn tượng… Phiên bản cập nhật mới nhất của phần mềm AI hiện nay là Illustrator CC 2019.

Adobe Indesign

Đây là phần mềm dạng dàn trang chuyên nghiệp của Adobe và chỉ dùng chủ yếu để dàn trang trong các ấn phẩm có số lượng trang lớn. Một số ấn phẩm hay dùng như tạp chí, báo, các ấn phẩm kỹ thuật số, sách điện tử… Trong đó, phiên bản mới nhất của Adobe Indesign là Indesign CC 2019.

Phần mềm dàn trang chuyên nghiệp Adobe Indesign
Phần mềm dàn trang chuyên nghiệp Adobe Indesign

CorelDraw

Phần mềm CorelDraw tương tự như Illustrator, được dùng để thiết kế đồ họa Vector. Qua đó, cho phép người thiết kế đồ họa sử dụng các công cụ sẵn có trong phần mềm. Từ đó, tạo ra các đối tượng khác nhau đáp ứng mục đích của người thiết kế.

Hiện nay, phần mềm này đang được sử dụng nhiều trong thiết kế kế cover, banner, áp phích, quảng cáo… Trong đó, phiên bản cập nhật mới nhất của CorelDraw chính là Coreldraw Graphics Suite 2019.

Phần mềm GIMP

GNU Image Manipulation Program là phần mềm được viết tắt thành GIMP. Phần mềm này có tính năng chính là chỉnh sửa hình ảnh phát triển bởi GNU. GIMP là phần mềm mã nguồn mở nên miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Không những thế, phần mềm này hiện còn hỗ trợ trên cả Windows và Linux.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP
Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

Phần mềm 3Ds Max

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa 3D giúp mô phỏng 3D một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này có nhiều công cụ cũng như tính năng khác nhau cho phép người dùng tạo các đối tượng hay vật thể 3D.

Không những thế, 3Ds Max còn hỗ trợ nhiều mô hình có sẵn bắt mắt như: Ấm trà, hình nón, kim tự tháp, hình… Đây chính là cơ sở để tạo nên các mô hình 3D khác nhau. Hiện nay, phần mềm này được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất…

Phần mềm 3Ds Max
Phần mềm 3Ds Max

Phần mềm Inkscape

Phần mềm Inkscape nổi bật với tính năng chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời. Từ đó, cho phép người thiết kế tạo ra các Vector chỉnh sửa và thay đổi kích thước hình ảnh dễ dàng nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh ban đầu.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã biết Graphic Designer là gì. Đồng thời, qua đó cũng biết được các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Áp dụng vào thực tiễn sẽ giúp cho ra những sản phẩm đồ họa đẹp mắt và thu hút.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button