Thanh toán online

Western Union là gì? cước phí chuyển tiền qua Western Union 03/2024

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, do nhu cầu cầu gửi tiền của người dân tăng cao. Một trong những dịch vụ uy tín và nhanh chóng về chuyển tiền, thì không thể bỏ qua Western Union. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dịch vụ Western Union là gì? những ưu điểm và cước phí chuyển tiền như thế nào, qua bài viết dưới đây.

Western Union là gì?

Bạn thắc mắc không biết Western Union là gì? Đây chính là dịch vụ chuyển tiền nhanh đi quốc tế, có trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, tại Mỹ. Dịch vụ chuyển tiền Western Union được giới thiệu vào năm 1871, và hiện nay đã hoạt động tại hơn 200 quốc gia, với 170.000 hệ thống đại lý ở các vùng lãnh thổ ở trên toàn thế giới. Bạn có thể thấy được đại lý ở những bưu điện, siêu thị hay những cửa hàng,…

Western union là gì?
Western union là gì?

Dịch vụ chuyển tiền Western Union tập trung chủ yếu vào ba nhóm dịch vụ chính đó là: Dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ chuyển tiền trước và cuối cùng là dịch vụ thu phí. Tính đến nay, Western Union đang là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế, hàng đầu trên thế giới và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng sau khi đã sử dụng dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền quốc tế một cách nhanh chóng và đảm bảo đến với bạn bè, những người thân của mình trên khắp thế giới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Để bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã liệt kê chi tiết những lý do tại sao bạn lại nên sử dụng Western Union chuyển tiền quốc tế:

  • Bạn có thể tìm thấy những đại lý của Western Union ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Việc chuyển tiền của bạn sẽ diễn ra vô cùng đơn giản, chỉ cần địa chỉ nào có biển hiệu của Western Union là bạn đã có thể thực hiện giao dịch.
  • Dù bạn không có tài khoản ngân hàng cũng có thể dễ dàng nhận được ngoại tệ. Và có thể chuyển sang các đơn vị tiền tệ khác, ngay tại chính đại lý Western Union mà bạn giao dịch.
  • Các thủ tục chuyển và nhận tiền rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ mất 5 phút giao dịch là số tiền đã có thể đến được tay người nhận.
  • Bạn hãy hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của Western Union rất cao.
  • Chỉ cần điện thoại có kết nối Internet và cài đặt Internet Banking  là bạn đã có thể nhận được tiền thông qua dịch vụ Western Union Online. Không cần phải ra tận ngân hàng hoặc đại lý của Western Union.

Cước phí chuyển tiền qua Western Union mới nhất 2020

Cước phí của các giao dịch chuyển tiền luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, bạn sẽ ước tính được số phí chuyển và nhận thông qua việc truy cập vào website tại đây.

Phí chuyển tiền bạn cần thanh toán
Phí chuyển tiền bạn cần thanh toán

Tại đây bạn sẽ lựa chọn quốc gia muốn nhận tiền và số tiền mà bạn muốn chuyện là bao nhiêu. Sau đó bạn sẽ chọn vào mục in-store nghĩa là sẽ nhận tại đại lý. Western Union sẽ thực hiện các tính toán và hiện ra ra số tiền phí mà bạn phải thanh toán lên trên màn hình là bao nhiêu. Ví dụ trong trường hợp bạn chuyển 1000 USD, sau khi tiếp nhận thông tin, Western Union sẽ đưa ra mức phí yêu cầu bạn sẽ thanh toán là 20 USD.

Hướng dẫn cách chuyển và nhận tiền qua Western Union

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, bảo mật cũng như thời gian nhận tiền rất nhanh sau khi hoàn thành xong các yêu cầu gửi tiền. 

Cách chuyển tiền quốc tế qua Western Union

Chuyển tiền qua Western Union sẽ có hai hình thức online và offline như sau:

Hình thức Offline

Bước 1: Bạn cần đến điểm giao dịch Western Union gần nơi bạn sinh sống nhất.

Đến trực tiếp đại lý của Western Union để chuyển tiền
Đến trực tiếp đại lý của Western Union để chuyển tiền

Bước 2:  Làm các thủ tục giao dịch, điền đầy đủ các thông tin vào phiếu chuyển tiền và chuyển cho nhân viên, cùng các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được phiếu biên lai đã xác nhận chuyển tiền và mã chuyển tiền có 10 chữ số. 

Bước 4: Cần liên lạc với người nhận tiền và cung cấp các thông tin về họ tên, địa chỉ người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền đi và quan trọng nhất đó là mã chuyển tiền 10 chữ số.

Hình thức Online

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Western Union.

Bước 2: Đăng ký tài khoản và làm theo các bước yêu cầu.

Bước 3: Sau khi đăng ký xong, bạn chọn vào mục Send Money để tiến hành gửi tiền trực tuyến.

Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin về số tiền, nước đến, hình thức nhận tiền, thanh toán. Sau đó ấn vào tiếp tục.

Chọn mục Send Money để chuyển tiền online
Chọn mục Send Money để chuyển tiền online

Bước 5: Bạn sẽ xác nhận một lần nữa các thông tin và ấn vào “ chuyển tiền” để hoàn tất quá trình là xong.

Cách nhận tiền qua Western Union

Điều đầu tiên bạn nên nhớ trước khi nhận tiền đó là Western Union chỉ làm giờ hành chính, vậy hãy cân nhắc thời gian nhận tiền của mình nhé. 

Bạn cần đến các đại lý của Western Union để nhận tiền, tại đó bạn sẽ cần phải nhập các thông tin mà người gửi đã thông báo cho mình vào tờ giấy nhận tiền. ( những thông tin cần nhập đã được nói ở trên). Ngoài ra, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân để đối chiếu và xác minh bạn chính là người nhận tiền. Lưu ý: Western Union sẽ không giải quyết bất cứ trường hợp nhận hộ nào cả.

Bạn còn có thể nhận tiền qua các tài khoản ngân hàng mà có cung cấp dịch vụ của Western Union, bằng cách đến quầy giao dịch hoặc nhận online với điều kiện phải đăng ký internet banking, nhưng sẽ cần chờ khoảng 2 ngày thì tiền mới vào đến tài khoản.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi Western Union là gì? cùng với mức phí chuyển là bao nhiêu. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button