Thanh toán online

Ví điện tử là gì? các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay?

Ví điện tử cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Nó mang lại một sự tiện lợi cho người sử dụng, và không cần phải mang tiền ra đường nữa, việc của bạn chỉ là cầm một chiếc smartphone là xong. Vậy rốt cuộc ví điện tử là gì mà lại có thể làm được như vậy. Hãy cùng Tiền Ảo Center tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Ví điện tử là gì?

ví điện tử

Ví điện tử, có tên gọi khác là ví số, là một tài khoản online dùng để thanh toán các khoản giao dịch trực tuyến khi các bạn mua hàng online, cũng như offline.

Trong ví điện tử của bạn sẽ lưu trữ tất cả thông tin cá nhân, thậm chí nó còn liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn để có thể tiến hành giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Chỉ cần bạn có điện thoại thông minh hoặc laptop và mạng internet là bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán và thanh toán một cách rất nhanh chóng và tiện lợi rồi đó.

Lợi ích mà ví điện tử mang lại cho người dùng

Lợi ích của nó thì cũng khá nhiều, nhưng lợi ích lớn nhất đó là sự tiện lợi và nhanh chóng.

  • Tiết kiệm thời gian di chuyển để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, đối tác, bạn bè.
  • Mua hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn trên các trang mạng điện tử hiện nay.
  • Thanh toán hóa đơn điện – nước nhanh chóng.
  • Thực hiện các truy vấn về số dư tài khoản, nhằm kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của mình.

Nhược điểm của các loại ví điện tử hiện nay

Nghe có vẻ hấp dẫn quá đúng không nào, nhưng bạn cũng nên tham khảo qua những điểm chưa được hoàn hảo của ví điện tử nhé.

  • Chỉ được hỗ trợ các ngân hàng mà phía ví điện tử đã cho trước
  • Bạn có thể bị mất tài khoản hoặc tiền trong hệ thống, nếu bạn vô tình để lộ thông tin
  • Ở Việt Nam hiện tại chưa hỗ trợ mua tiền ảo qua ví điện từ. Không giống các loại ví khác trên thế giới. Hy vọng trong tương lai chúng ta có thể thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Các loại ví điện tử hiện nay

Cơ bản ví điện tử sẽ được phân thành hai loại như sau:

Ví điện tử truyền thống

Ví điện tử Momo

Đây chắc hẳn là loại ví được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây, khi thương hiệu Momo xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng.

  • Năm 2016, ngân hàng đầu tư đa quốc gia – Goldman Sachs và công ty ngân hàng – tài chính đa quốc gia – Standard Chartered đã đầu tư khủng 28 triệu đô cho Momo phát triển sản phẩm.

Theo như Momo công bố, tiền trong ví điện tử Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank, và ứng dụng thanh toán này thuộc công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M Serve.Momo

Ví điện tử Zalo Pay

Mặc dù sinh sau để muộn nhưng không hề thua kém ví điện tử Momo, Zalo Pay cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây là ứng dụng thanh toán di động khá tiện lợi. Zalo Pay thuộc sở hữu của công ty TNHH Zion thuộc tập đoàn VNG

Ví điện tử Vimo

Cái tên nghe khá lạ đó là ví điện tử Vimo, đây là sản phẩm của hai công ty là công ty cổ phần công nghệ Vimo và Mobifone, Vimo hỗ trợ người dùng nạp, rút, chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra Vimo cũng liên kết với 24 ngân hàng khác nhau, tạo sự tiện lợi khi sử dụng.

Ví điện tử VTC pay

Ra đời từ năm 2010 ví được liên kết tới 33 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế. VTC Pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng, cho dù bạn ở bất kỳ đâu, miễn là có mạng internet.

Ví tiền kỹ thuật số

Đây là dạng ví hiện đại được sử dụng cho các giao dịch mua bán BitcoinEthereum, USDT hay một số đồng tiền điện tử chính hiện nay. Những loại ví này thường có độ bảo mật rất cao, khi đăng nhập cần nhiều bước xác thực. Tránh được tình trạng bị mất tiền hoặc bị hacker tấn công.

Một số ví tiền kỹ thuật số có thể kể đến như: Coinbase, Blockchain.Info,….


Như vậy, qua bài viết này, mình đã chia sẻ cho các bạn biết về khái niệm cơ bản của ví điện tử và các lợi ích cũng như nhược điểm của nó. Xã hội ngày càng phát triển, sự tiện lợi luôn được đẩy lên làm tiêu chí hàng đầu. Vì vậy các bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng các lại ví điện tử để có thể tận hưởng được những lợi ích của nó đem lại cho cuộc sống nhé. Nếu có baasrt kỳ câu hỏi nào thì bạn có thể comment bên dưới, mình sẽ trả lời nếu nằm trong tầm hiểu biết.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button