Thanh toán online

Ứng dụng MOMO là gì? Hướng dẫn sử dụng MOMO dễ nhất?

Nói tới dịch vụ thanh toán online nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua MOMO. Với ví điện tử MOMO, người dùng có thể thực hiện các giao dịch như nạp/rút tiền, chuyển khoản,… mọi lúc mọi nơi. Vậy ứng dụng MOMO là gì? cách sử dụng ứng dụng tiện ích này như thế nào? Cùng Hoc MMO xem thêm bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhé.

Tìm hiểu ứng dụng MOMO là gì?

Ứng dụng MOMO là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, MOMO chính là ví điện tử giúp người dùng thực hiện mọi giao dịch cần thiết như nạp, chuyển tiền hay mua bán tiện lợi qua smartphone. Đây là ứng dụng được phát triển bởi công ty M-Service, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thanh toán mobile Payment lấy thương hiệu MOMO.

M-Service được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cũng như quản lý nhiều dịch vụ. Cụ thể là Ví điện tử, dịch vụ thu/chi hộ và giao dịch nạp, chuyển tiền nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng lớn tại nước ta hợp tác với M-Service. Với khoản đầu tư khủng, MOMO của M-Service có thể cung cấp những dịch vụ mang đẳng cấp thế giới cho người dùng.

Ứng dụng MOMO là gì?
Ứng dụng MOMO là gì?

Tới tháng 4/2008, MOMO dẫn đầu danh sách về lượng người dùng. Ví điện tử MOMO cung cấp rất nhiều tính năng và dịch vụ tiện ích. Trong đó có hơn 100 dịch vụ thanh toán, liên kết với nhiều ngân hàng lớn. Đặc biệt, điểm thanh toán chất lượng của MOMO rất thấp so với các loại ví khác.

Hướng dẫn sử dụng MOMO đầy đủ và chi tiết nhất

Ngoài việc hiểu rõ ứng dụng MOMO là gì thì bạn cũng cần nắm bắt được cách sử dụng ví điện tử một cách cơ bản. Sử dụng MOMO là lựa chọn số một cho những người thường xuyên phải thực hiện giao dịch ngân hàng. Do đó, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể làm quen với ứng dụng này.

Đăng ký tài khoản tại MOMO

TIP: Bạn có thể nhận mã 0978941604 để được nhận khuyến mãi lên đến 500.000đ

Bước 1: Tải ứng dụng MOMO về điện thoại. Với Android bạn vào CH Play, với hệ điều hành iOS bạn vào App Store để tải “Vi MOMO” về máy.

Bước 2: Cấp quyền truy cập cho ứng dụng, mở MOMO lên và nhập chính xác số điện thoại muốn đăng ký => Tiếp tục.

Bước 3: Mã xác thực được gửi về số điện thoại bạn đăng ký => Nhập mã gồm 6 chữ số này để xác thực.

Xác nhận đăng ký
Xác nhận đăng ký

Bước 4: Tạo mật khẩu MOMO => Xác nhận => Nhập tên email vào. Lưu ý, mật khẩu cần 6 chữ số.Khi nhập mật khẩu thành công bạn sẽ hoàn tất việc đăng ký ví điện tử MOMO và có thể tiến hành các giao dịch.

Thiếp lập mật khẩu để hoàn tất
Thiếp lập mật khẩu để hoàn tất
Nếu bạn đang muốn tích hợp phương thức thanh toán MOMO vào website của mình thì hãy tham khảo ngay tại đây

Xác thực tài khoản tại MOMO

Sau khi đã có tài khoản nhưng bạn chưa xác minh danh tính thì mức tiền giao dịch cao nhất bạn có thể thực hiện trong một ngày chỉ là 500.000 đồng.  Muốn thực hiện giao dịch cao nhất với 20.000.000 đồng/ngày thì hãy tiến hành định danh Ví.

Bước 1: Vào ứng dụng MOMO => Ví của tôi => Xác thực => Xác thực bằng Email.

Bước 2: Email của bạn sẽ nhận được thông báo, hãy vào email để xác nhận.

Bước 3: Ấn vào phần xác nhận => Hiển thị cửa sổ xác nhận email thành công là hoàn tất.

Xác thực tài khoản
Xác thực tài khoản

Liên kết với tài khoản ngân hàng qua MOMO

MOMO hiện đang là đối tác của hơn 10 ngân hàng lớn tại nước ta. Cụ thể như sau:

 • Vietcombank
 • Vietinbank
 • VPBank
 • OCB
 • Eximbank
 • TPBank
 • ACB
 • BIDV
 • VIB
 • Shinhan Bank
 • Sacombank (thẻ nội địa).

Bước 1: Đăng nhập MOMO => Ấn “Liên kết tài khoản” => Chọn ngân hàng muốn liên kết.

Bước 2: Truy cập ngân hàng trực tuyến của bank đã chọn sau đó thực hiện theo hướng dẫn. Ví dụ như liên kết với ngân hàng Vietcombank dưới đây:

Liên kết với ngân hàng
Liên kết với ngân hàng
 • Đăng nhập Internet Banking của Vietcombank
 • Chọn tiện ích gia tăng => Đăng ký dịch vụ
 • Nhập thông tin cần thiết => Xác nhận
 • Nhập mã OTP được gửi tới điện thoại
 • Mở ứng dụng =>  Xác nhận => Đăng ký thành công.

Cách nạp tiền vào MOMO

Ứng dụng MOMO là gì? Một trong những tiện ích chính của ví điện tử MOMO là hỗ trợ chuyển và nạp tiền nhanh chóng. Để nạp tiền vào MOMO thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đăng nhập vào MOMO => Chọn “Nạp tiền vào ví”. Để nạp tiền vào ứng dụng này thì bạn có thể thực hiện rất nhiều cách. Dưới đây là 2 cách cơ bản bạn nên tham khảo:

Cách 1: MOMO có tới 4.000 điểm giao dịch, muốn biết điểm gần nhất bạn ấn vào mục “Tìm điểm nạp/rút tiền” tại giao diện chính.

Nạp tiền tại MOMO
Nạp tiền tại MOMO

Cách 2: Để nạp tiền qua thẻ/tài khoản ngân hàng thì có thể chọn nạp từ 3 nguồn sau:

 • Nguồn tiền từ những ngân hàng liên kết
 • Nguồn tiền từ 25 thẻ ngân hàng nội địa
 • Nguồn tiền thẻ quốc tế

Rút tiền tại MOMO như thế nào?

Cách rút tiền tại Ví MOMO cũng rất đơn giản. Với ứng dụng này, người dùng sẽ có 2 hình thức rút tiền. Thứ nhất là rút về ngân hàng và thứ 2 là tới các điểm giao dịch để rút tiền mặt.

Cách 1: Để rút tiền về tài khoản ngân hàng => Truy cập ứng dụng => Rút tiền => Chọn ngân hàng liên kết => Điền số tiền => Xác nhận giao dịch.

Cách 2: Muốn rút tiền mặt tại các điểm giao dịch, bạn chỉ cần vào ví điện tử MOMO => Ấn “Tại điểm nạp/rút” => Điền số tiền => Nhập SĐT điểm nạp/rút.

Thực hiện cách rút tiền đơn giản
Thực hiện cách rút tiền đơn giản

Khi thực hiện giao dịch nạp/rút tiền sẽ mất một khoản phí. Để biết rõ hơn thì bạn có thể theo dõi biểu phí của ví điện tử MOMO.

Trên đây là bài viết giải đáp chi tiết ứng dụng MOMO là gì cũng như hướng dẫn sử dụng MOMO cơ bản nhất. Để thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi thì bạn có thể tải và sử dụng MOMO. Chúc bạn đăng ký thành công. 

Rate this post

Nam Hà

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button