Kiến thức khác

Truyền thông nội bộ là gì? Bí quết xây dựng truyền thông nội bộ hiệu quả?

Truyền thông nội bộ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động vận hành của các cơ quan, doanh nghiệp, các công ty… Đây là cầu nối để gắn kết các thành viên, giúp tổ chức hoạt động theo lề lối, chuyên nghiệp hơn. Vậy truyền thông nội bộ là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Lý giải: Truyền thông nội bộ là gì?

Truyền thông nội bộ trong tiếng anh là Internal communications. Đây là từ được dùng đề chỉ hành động gắn kết, duy trì mỗi quan hệ tốt đẹp giữa con người với con người, giữa các cá nhân trong cùng một công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Truyền thông nội bộ là phương tiện để truyền tải định hướng, tầm nhìn của các lãnh đạo cấp cao với nhân viên, thúc đẩy nhân viên cống hiến sức lực vào sự phát triển của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp, tổ chức đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Truyền thông nội bộ là gì? Bí quết xây dựng truyền thông nội bộ hiệu quả? 2
Truyền thông nội bộ là gì? Làm thế nào để hoạt động truyền thông nội bộ trở nên hiệu quả?

Nếu hoạt động truyền thông nội bộ không được thực hiện hiệu quả, doanh nghiệp sẽ mất đi tình thần đoàn kết, bộ máy quản lý rời rạc, phát sinh nhiều hiềm khích. Truyền thông nội bộ được thực hiện thông qua các phương tiện như tạp chí, email, bản tin, phim ảnh tài liệu về tổ chức… Mỗi doanh nghiệp, công ty, tổ chức sẽ lựa chọn một cách riêng để thúc đẩy hoạt động truyền thông nội bộ đạt được hiệu quả.

Làm thế nào để hoạt động truyền thông nội bộ hiệu quả?

Truyền thông nội bộ đóng vai trò như một chiếc đòn bẩy, qua đó quyết định đến tính ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để hoạt động này trở nên hiệu quả? Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Lựa chọn phương pháp truyền thông

Điều quan trọng nhất trong truyền thông nội bộ là phải chọn lựa được phương pháp, cách thức tiến hành. Phương pháp tiến hành phải phù hợp với đặc thù của cơ quan, tổ chức. Ví dụ như các nhân sự trong công ty đều khá chủ động và có trách nhiệm với công việc thì hình thức xây dựng cổng thông tin sẽ đạt hiệu quả. Thêm vào đó các hoạt động như team building hay tiệc tùng là sự lựa chọn khá hợp lý.

Thực hiện các hoạt động tương tác

Truyền thông nội bộ bản chất là để tryền đạt định hướng cũng như mục đích của các lãnh đạo với nhân viên. Vậy sẽ thật tuyệt vời nếu như hai đối tượng này có thể tương tác với nhau thật tốt. Qua đó lãnh đạo sẽ hiểu được phần nào các tâm tư, nguyện vọng của nhân viên. Nhân viên cũng sẽ cảm nhận được sự chu đáo quan tâm của các cấp quản lý, giúp họ cảm thấy hứng khởi hơn khi làm việc.

Truyền thông nội bộ là gì? Bí quết xây dựng truyền thông nội bộ hiệu quả? 3
Cần phải thực hiện hoạt động tương tác hai chiều giữa nhân viên và các cấp quản lý để làm tăng hiệu quả truyền thông nội bộ

Xây dựng diễn đàn nội bộ

Trong quá trình làm việc sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc mà đội ngũ nhân viên không tiện nói ra. Việc xây dựng diễn đàn nội bộ không chỉ giúp họ đưa ra được các chính kiến cá nhân, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng một môi trường làm việc năng động, đa dạng và chuyên nghiệp. Xây dựng diễn đàn nội bộ là một trong những bí quyết cần thiết và quan trọng nhất. Hiện nay, bí quyết này được rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp áp dụng và thực thi.

Người làm truyền thông nội bộ của doanh nghiệp có thể sử dụng mạng xã hội như một phương tiện truyền tải thông tin, biểu đạt cảm xúc một cách chân thực nhất. Phương tiện này giúp khắc phục được sự nhàm chán trong cách tương tác truyền thống giúp nhân viên cảm thấy thú vị và hào hứng với các phong trào của công ty.

Đề cao vai trò của nhân viên

Sẽ chẳng có nhân viên nào hứng khởi làm việc trong một môi trường vốn đã đầy rẫy thị phi lại không minh bạch về các chế độ khen thưởng, quyền và nghĩa vụ của nhân viên. Chính vì thế chìa khóa để doanh nghiệp vận hành hiệu quả là để cho các nhân viên hiểu được rõ tầm quan trọng của mình cũng như ý thức được những gì mình có thể và phải làm.

Truyền thông nội bộ là gì? Bí quết xây dựng truyền thông nội bộ hiệu quả? 4
Cần phải đề cao vai trò của các nhân viên trong hoạt động vận hành của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp

Mục tiêu chung của công ty phải được quán triệt ngay từ đầu mới có thể giúp nhân viên định hướng được công việc. Bên cạnh đó nên bổ sung thêm các điều khoản về chế độ, các hoạt động khen tưởng, kỉ niệm để các nhân viên cảm thấy công sức mình bỏ ra cho doanh nghiệp là hoàn toàn xứng đáng. Theo nhiều nghiên cứu, các hoạt động khen thưởng sẽ làm tăng hơn 50% hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn lý giải truyền thông nội bộ là gì và những bí quyết để hoạt động truyền thông nội bộ trở nên hiệu quả trong các doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công và tinh thần đoàn kết của các thành viên trong công ty. Vì vậy tùy vào đặc thù của doanh nghiệp, bạn hãy xây dựng cho mình một phương pháp truyền thông nội bộ sao cho hiệu quả nhé! Chúc bạn thành công!

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button