Kiến thức khác

Shopee là gì? Hướng dẫn tạo gian hàng trên shopee miễn phí

Với các tín đồ mua sắm thì shopee là một trang thương mại điện tử không còn xa lạ gì. Trước đây, có “chị đại” Sendo, có Lazada,…. Bây giờ có Shopee. Bạn có thể mua mọi thứ trên shopee một cách đơn giản và nhanh chóng. Hơn nữa, phương thức vận chuyển cũng rất đa dạng. Nổi bật hơn cả là mặt hàng giá rẻ, có cả người bán trong nước và quốc tế. Để hiểu Shopee là gì cũng như cách thiết lập gian hàng trên Shopee, mời bạn theo dõi bài viết ngay dưới đây của Hoc MMO.

Giải đáp: Shoppe là gì?

Shopee là gì? Về cơ bản thì Shopee chính là một kênh thương mại, mua sắm trực tuyến. Shopee bắt đầu nổi lên từ năm 2015 với vai trò là kênh bán hàng kết nối rộng rãi giữa người mua và người bán. Thông qua Shopee, những hoạt động mua bán, kinh doanh online sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mọi giao dịch mua và bán trên kênh thương mại điện tử này đều diễn ra trực tuyến. Trong hầu hết các cuộc giao dịch, Shopee không phải người vận chuyển, tư vấn, cũng không phải người bán mà đóng vai trò là người trung gian. Shopee hỗ trợ người bán đăng tải các sản phẩm, dịch vụ cũng như thông tin của người bán. Bên cạnh đó, Shopee giúp người mua tiếp cận được các mặt hàng một cách rõ ràng nhất mà không cần tới tận nơi.

Hiểu rõ Shopee là gì?
Hiểu rõ Shopee là gì?

Shopee ngày càng được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều tiện ích. Không chỉ tiện lợi cho việc mua bán mà chính sách bảo mật cũng được chú trọng. Những tranh chấp liên quan tới đổi trả, hoàn tiền sản phẩm cũng được Shopee hỗ trợ giải quyết. Đây là điểm cộng rất lớn bởi khi đã mua hàng online ở các shop riêng lẻ thì rất khó để hoàn trả và nhận lại tiền.

Ngoài ra, Shopee còn hỗ trợ chi phí vận chuyển cũng như lọc shop để kinh doanh. Với những ưu điểm này, Shopee đã trở thành lựa chọn của hàng ngàn người mua và người bán.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee

Shopee là gì? Kênh thương mại điện tử này ngày càng được ưa chuộng bởi chính những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Nếu bạn đang muốn kinh doanh online thì hoàn toàn có thể tìm tới Shopee. Với Shopee, bạn có thể đăng ký gian hàng và bán các sản phẩm mà mình có. Thủ tục đăng ký bán hàng trên kênh thương mại điện tử này rất không quá phức tạp. Hãy làm theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Đăng ký tài khoản

Muốn tạo gian hàng trên Shopee thì trước tiên bạn cần có tài khoản. Việc tạo tài khoản Shopee chỉ mất 1 phút. Nếu bạn dùng điện thoại thì cần tải app Shopee về máy. Với Android bạn vào CH Play để tải ứng dụng Shopee. Đối với iOS vào App Store tìm tên ứng dụng và tải về. Sau đó mở ứng dụng Shopee, điền các thông tin liên quan để đăng ký.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee
Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Hãy lưu ý rằng, tên đăng nhập của bạn như thế nào rất quan trọng. Lý do là nó được dùng để hướng dẫn người mua tới shop theo định dạng đường dẫn. Đây là yếu tố được đánh giá cao bởi bó thân thiện với người dùng cũng như gắn liền với thương hiệu.

Sau khi hoàn tất, bạn  ấn Đăng ký để hoàn tất việc tạo tài khoản. Với tài khoản mới này bạn có thể tạo gian hàng, thiết lập sản phẩm,…

Thiết lập gian hàng

Bước 1: Khi đã có tài khoản trên Shopee, click vào phần “Kênh người bán” => Điền các thông tin cần thiết.

Bước 2: Vào “Thiết lập Shop” để điền thông tin về tên shop, mô tả, ảnh đại diện, ảnh bìa,…

Bước 3: Vào “Địa chỉ shop” => Thêm địa chỉ mới để thiết lập kho hàng. Sau đó điền tên, số điện thoại liên hệ cũng như địa chỉ để shipper tới lấy hàng. Cuối cùng ấn chọn “Đặt làm địa chỉ lấy hàng”.

Bước 4: Ấn vào phần cài đặt vận chuyển => Chọn phương thức vận chuyển => Có thể chọn 1 trong 5 đối tác vận chuyển.

Thiết lập vận chuyển
Thiết lập vận chuyển

Bên cạnh câu hỏi Shopee là gì thì không ít người bán chưa rõ ràng trong phương thức nhận tiền bán hàng trên kênh thương mại điện tử này. Người bán muốn nhận tiền hàng cần phải vào “Thiết lập thanh toán” và thực hiện theo các bước sau:

  • Ấn vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng => Thêm tài khoản ngân hàng
  • Điền đầy đủ thông tin như Shopee yêu cầu => Lưu.

Thiết lập sản phẩm

Khi thiết lập hồ sơ bán hàng xong, bạn sẽ bắt đầu đăng các mặt hàng để bán. Cách thức thiết lập sản phẩm rất đơn giản, hãy thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Trở lại giao diện của trang là banhang.shopee.vn

Bước 2: Chọn mục “Sản phẩm” => Thêm tên => Danh mục sản phẩm => Thêm sản phẩm mới.

Thêm sản phẩm cho gian hàng
Thêm sản phẩm cho gian hàng

Bước 3: Điền tên sản phẩm => Phân loại sản phẩm cho phù hợp

Bước 4: Thêm thông tin chi tiết như mô tả sản phẩm, thương hiệu, ảnh sản phẩm, vận chuyển cũng như các hashtag cần thiết.

Mô tả sản phẩm
Mô tả sản phẩm

Bước 5: Vào phần quản lý kho hàng. Đối với mục này, bạn chỉ nên để các sản phẩm với số lượng vừa phải và quản lý sản phẩm theo tiêu chí nhất định. Có thể là màu sắc hoặc size số. Khi thiết lập vận chuyển, hãy xem trước phí ship dự kiến và chọn đơn vị có mức giá hợp lý nhất.

Bước 6: Khi hoàn tất mọi thông tin => Ấn “Lưu” để sản phẩm được đẩy lên trang của Shopee.

Lưu và hiển thị để đẩy thông tin lên trang
Lưu và hiển thị để đẩy thông tin lên trang

Trên đây bài viết Hoc MMO muốn chia sẻ với bạn về Shopee cũng như cách tạo gian hàng trên trang thương mại điện tử này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn Shopee là gì và làm thế nào để có thể bán hàng trên Shopee. Theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm các kinh nghiệm bán hàng online hữu ích nhé.

Rate this post

Nam Hà

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button