Kiến thức khác

Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu?

Chúng ta có thể thấy, việc kinh doanh online đang ngày càng phát triển và chiếm một phần không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế. Chính vì vậy, để giúp cho người bán hàng thuận tiện hơn trong việc chăm sóc các khách hàng mới tiềm năng. Đã xuất hiện một công cụ trả lời tự động như chính bạn đang trao đổi với khách hàng, rất thú vị phải không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ứng dụng manychat là gì? Những ưu điểm của ứng dụng và cách sử dụng như thế nào, qua bài viết dưới đây nhé.

Manychat là gì?

Trước khi bắt tay vào sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào đó, điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là dành thời gian để tìm hiểu trước các thông tin về ứng dụng. Sau khi nắm chắc được những điều đó, thì bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc sử dụng.

Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu? 1
Ứng dụng Manychat

Manychat chính là một chatbot, có nhiệm vụ hỗ trợ các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty trong việc chăm sóc khách hàng và trả lời tự động bằng những câu hỏi đã được lập trình sẵn thông qua Messenger của Facebook trên các Fanpage. 

Chatbot facebook ứng dụng được phát triển và hỗ trợ tương tác với mọi khách hàng thông qua trí tuệ nhân tạo là AI. Ứng dụng sẽ trả lời tự động khi khách hàng bắt đầu ấn vào ô “ bắt đầu” khi inbox trên fanpage.

Ưu điểm của ứng dụng Manychat

Nếu như bạn đang kinh doanh online, thì đừng nên bỏ qua những ưu điểm của manychat mang lại nhé. Ứng dụng này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh của mình đấy. Chúng tôi đã tổng hợp các ưu điểm của manychat dưới đây để các bạn có thể nắm được.

Chăm sóc khách hàng dễ dàng và toàn diện

Công việc bán hàng online của bạn khá là bận bịu, không có thời gian ngồi online suốt ngày để trả lời các tin nhắn của khách hàng thường xuyên được. Sử dụng manychat sẽ giúp bạn làm điều đó, chỉ cần khách hàng inbox hệ thống sẽ trả lời tự động. Giúp bạn nhanh chóng kịp thời trả lời giữ chân khách hàng.

Miễn phí sử dụng

Ứng dụng manychat thực ra sẽ có hai phiên bản trong đó gồm bản trả phí và bản miễn phí. Đối với phiên bản trả phí bạn sẽ được sử dụng hết tất cả các tính năng có trên ứng dụng này, còn bản miễn phí sẽ bị hạn chế một số chức năng chủ chốt. Về bản miễn phí bạn vẫn có thể sử dụng bình thường các chức năng trả lời tự động có trên công cụ chatbot, nhưng sẽ bị giới hạn số lượng tin nhắn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản nào phù hợp với mình.

Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu? 2
manychat giúp cho chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng

Giao diện đơn giản

Lần đầu tiên khi nhìn vào ứng dụng bạn có thể ứng dụng có thiết kế đơn giản và rất dễ sử dụng. Việc tạo tin nhắn lên kịch bản các tin nhắn tự động khá nhanh chóng. Bạn chỉ cần kết nối trực tiếp với fanpage của mình, mà không cần sự hỗ trợ của bất cứ bên thứ ba nào khác.

Tạo được nhiều bot khi sử dụng

Phần mềm không giới hạn số bot tạo ra, bạn có thể tạo được rất nhiều bot để kết nối được nhiều fanpage. Chỉ cần cần một tài khoản đăng kỳ là bạn đã tạo ra được rất nhiều bot manychat để chăm sóc khách hàng.

Không cần xét duyệt từ Facebook

Một số các phần mềm cần phải được xét duyệt từ facebook mới có thể sử dụng. Nhưng riêng đối với Manychat bạn xe không cần phải đợi xét duyệt, vì nó thích hợp với messenger facebook để tạo ra chatbot. Giúp bạn bỏ qua thời gian chờ đợi.

Với những ưu điểm kể trên, chắc chắn khi sử dụng ứng dụng sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng và tại sao lại không nên sử dụng nó sớm hơn.

Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu sử dụng ứng dụng, lúc đầu sẽ có hơi chút khó khăn vì chưa biết sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả. Các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng được Manychat.

Bước 1: Cần chuẩn bị khởi tạo chatbot

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một trang fanpage mà bạn muốn khởi tạo chatbot. Soạn ra những câu trả lời dựa trên những câu hỏi của khách hàng, năm bắt những chức năng cần thiết của ứng dụng để dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

Bước 2: Làm theo các bước hướng dẫn trên Manychat

Cần truy cập vào website: manychat.com và chọn vào “ Get started free” . Tiếp theo bạn hãy tích vào ô đồng ý với các điều khoản mà Manychat đưa ra rồi đăng nhập vào facebook. Bạn sẽ thực hiện việc kết nối giữa fanpage và manychat, chọn “Tes” nếu như bạn chắc chắn sử dụng fanpage đó, còn chọn “No” nếu bạn chỉ muốn thử nghiệm trên trang fanpage này mà thôi.

Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu? 3
Truy cập vào website của manychat để tạo chatbot

Bước 3: Bắt đầu tạo chatbot trên Manychat

Bạn hãy chọn vào phần Automation để thực hiện các cài đặt tùy chỉnh mà bạn mong muốn. Phần này sẽ có các mục như sau:

Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu? 4
Các mục trong ứng dụng manychat bạn nên nắm rõ để tạo chatbot
 • Main menu: Bạn sẽ sử dụng để điều hướng người dùng bằng cách đặt đường link website của bạn vào đây.
 • Default reply: Phần này bạn hãy cài các tin nhắn tự động mà bạn đã soạn sẵn vào đây. Để tự động trả lời khách hàng bất cứ lúc nào. Câu trả lời sẽ xuất hiện 1 lần trong vòng 24h khi khách hàng hỏi, còn nếu sau 24h khách hỏi lại thì nó sẽ xuất hiện lại.
 • Welcome message: Tin nhắn chào khách hàng.
 • Keywords: Công cụ sẽ giúp thực hiện các chức năng trả lời tin nhắn theo kịch bản có sẵn. 
 • Content: Bạn có thể sử dụng chức năng này để quản lý và xem lại những nội dung mà bạn đã tạo.
 • Broadcasts: Có thể nhắn tin cho tất cả các khách hàng đã đăng ký trên fanpage bằng cách sử dụng chatbot
 • Autoposting: Mục tự động đăng bài.
 • Sequences: Bạn sẽ có thể lên lịch để gửi tin nhắn tới khách hàng đăng ký fanpage.

Bước 4: Cách thiết lập tin nhắn tự động

 • Click vào mục Welcome và tiến hành soạn thảo tin nhắn.
 • Ở mục soạn thảo tin nhắn, bạn sẽ có thể thêm các trường hiện tự động mà mình mong muốn theo thông tin của khách hàng. nên nhớ cần nhấn vào “{}” để lựa chọn trường thích hợp.
 • Hoàn thành việc soạn tin nhắn, hãy nhân vào Publish và Enabled để ứng dụng hoạt động.
Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat cho người mới bắt đầu? 5
Soạn lời chào gửi đến khách hàng

Bạn đã thiết lập xong chatbot trên ứng dụng Manychat rồi đó. Trong quá trình hoạt động, bạn có thể đưa ra những sự thay đổi hợp lý để chăm sóc khách hàng tốt hơn và mang lại hiệu quả kinh doanh.

Qua bài viết trên, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi manychat là gì rồi đúng không? , Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo cách sử dụng ứng dụng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng, bạn đã đưa ra quyết định của mình nên sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ trong công việc kinh doanh của mình được tốt hơn.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button