Kiến thức khác

Hotmail là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Hotmail miễn phí?

Hotmail hiện nay đang là một trong những dịch vụ email miễn phí thông dụng nhất. Người dùng chỉ với vài bước đăng ký đơn giản là có thể sở hữu được tài khoản này một cách nhanh chóng. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng sử dụng để hỗ trợ công việc cá nhân trên internet. Vậy Hotmail là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Hotmail miễn phí như thế nào? Hãy cùng Hoc MMO tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hotmail là gì? Các tính năng nổi bật của Hotmail

Hotmail là một dịch vụ webmail miễn phí được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft. Đây là dịch vụ được thiết kế nhằm phục vụ trong công việc để thay thế MSN Hotmail trước đây.

Hotmail là dịch vụ được sáng tạo và phát triển bởi Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn Hotmail để phục vụ cho công việc. Cụ thể như xử lý và giải quyết các công việc trực tuyến. Với những tính năng được tích hợp trong dịch vụ email này sẽ giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về Hotmail
Tìm hiểu về Hotmail

Hiện nay, dung lượng của tài khoản Hotmail lên tới 2G nên cho phép người dùng sử dụng tất cả các tính năng một cách dễ dàng. Do đó, các công việc liên quan đến văn bản sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng với bộ kiểm tra chính tả tự động và bộ lọc tùy ý. Đặc biệt hơn, người dùng có thể dễ dàng tích hợp với Windows Live Messenger, Spaces, Calendar và Contact nhờ tính năng an toàn và công nghệ lập trình Ajax.

Không những thế, Hotmail còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật đa dạng vào công việc như:

Kiểm tra lỗi chính tả nhanh chóng

Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Hotmail. Thông qua công cụ kiểm soát, người dùng khi thực hiện soạn thảo văn bản trên phần mềm này sẽ dễ dàng và nhanh chóng phát hiện lỗi chính tả.

Tự động hoàn thành địa chỉ người nhận

Khi người dùng nhập địa chỉ người nhận mà trước đó đã từng gửi thì Hotmail sẽ tự động hoàn thành địa chỉ này theo lịch sử đã gửi.

Khả năng bảo mật ưu việt

Hotmail được biết đến với tính năng bảo mật ưu việt nên người dùng không cần lo lắng về những thông tin được gửi đi. Tất cả danh sách thứ gửi và thư chuyển tiếp sẽ luôn được kiểm tra và lọc ra các thành phần gây hại. Không những thế, Hotmail còn có tính năng kiểm tra thư lừa đảo theo hành vi. Từ đó, đảm bảo an toàn thông tin tốt nhất cho người dùng.

Đa dạng ngôn ngữ

Với tính năng tích hợp đa dạng ngôn ngữ, Hotmail mang đến cho người dùng sự tiện dụng nhất có thể. Hotmail với hơn 36 ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp hàng triệu người dùng trên thế giới sử dụng dễ dàng.

Hotmail đa dạng ngôn ngữ
Hotmail đa dạng ngôn ngữ

Hỗ trợ file đính kèm nhiều định dạng

Nhờ tính năng này mà trong hotmail có thể phát các bản nhạc được đính kèm trong email.

Như vậy có thể thấy, không chỉ miễn phí mà Hotmail còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tạo cho mình ngay một Hotmail.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Hotmail miễn phí

Thực tế, để đăng ký một tài khoản Hotmail miễn phí vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như dưới đây.

Bước thứ nhất

Bạn truy cập vào đường link: https://signup.live.com thì sẽ hiện ra phần chọn. Lúc này, bạn chọn Hotmail và điền tên email mà mình muốn hiển thị vào ô trống. Tiếp đó, cài đặt mật khẩu và nhấn “Next” là được.

Bước thứ hai

Sau bước 1 hoàn tất thì trên trang sẽ hiện lên các phần ô trống gồm: First Name (Tên), Last Name (Họ). Bạn điền đầy đủ thông tin gồm họ tên và nhấn “Next”. Tiếp đó, bạn hoàn thiện các thông tin về Quốc gia, ngày tháng năm sinh theo yêu cầu và nhấn “Next”. Cuối cùng, nhập một mã xác thực là hoàn thành bước 2.

Cách tạo Hotmail đơn giản
Cách tạo Hotmail đơn giản

Bước thứ ba

Hoàn tất 2 bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành việc tạo một tài khoản Hotmail. Tại bước 3 này cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những chức năng của công cụ này.

Bước thứ tư

Tìm hiểu chức năng của Hotmail ở phần giới thiệu xong thì giao diện hòm thư sẽ hiện lên. Bây giờ bạn chỉ cần soạn thảo văn bản, gửi và nhận mail bằng các thao tác đơn giản là được. Hơn thế, việc lưu trữ thông tin trên Hotmail cũng vô cùng dễ dàng.

Đồng thời, với những bạn còn đang phân vân về cách sử dụng Hotmail có thể tham khảo thêm dưới đây như:

Hotmail là hòm thư điện tử nên chức năng tương tự như một gmail thông thường. Do đó, Hotmail cũng nhận thư và gửi thư như bình thường. Tuy nhiên, khác với Gmail thì Hotmail sở hữu chung giao diện với Outlook nên dễ nhìn, giao diện phẳng và trực quan giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận hơn. Như vậy, người dùng có thể đọc thư và trả lời thư dễ dàng hơn trên Gmail rất nhiều.

Không những thế, một trong những tính năng nổi bật của Hotmail đó là hệ thống gợi nhớ khi gửi thư. Vì vậy, người dùng khá suôn sẻ về cả thời gian nhận và gửi mail cho mình.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã biết Hotmail là gì. Đồng thời, qua đó hiểu rõ các bước đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ mail miễn phí tiện ích này.

Rate this post

Nam Hà

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button