Kiếm tiền online

Ebay dropshipping là gì? hướng dẫn kiếm tiền với Ebay từ A-Z

Sức nóng từ hình thức kinh doanh Ebay Dropshipping chưa bao giờ hạ nhiệt. Bởi nó không chỉ giúp bạn tối ưu đáng kể các các khoản chi phí về vận chuyển, kho bãi, nhân viên… mà còn phù hợp với mọi đối tượng người tham gia. Vậy Ebay dropshipping là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Ebay dropshipping? Nếu bạn đang tìm kiếm các cơ hội kiếm tiền online, HocMMO sẽ giúp ích bạn rất nhiều, đừng bỏ qua nhé!

Ebay Dropshipping là gì? 

Ebay dropshipping là kiểu mô hình kinh doanh “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Với hình thức này, người bán chính là nhà bán lẻ nhưng không cần giữ hàng trong kho hay không cần đầu tư vào hệ thống bãi, kho chứa hàng. Mô hình này cũng giống như bán áo thun vậy đó.

Ebay Dropshipping là gì?
Ebay dropshipping là mô hình kinh doanh không có khâu vận chuyển

Và đương nhiên rồi, lợi nhuận mang về chính là khoản tiền chênh lệch giữa giá nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng. Việc bạn cần làm để mang về lợi nhuận cao chính là tập trung vào Marketing, quảng cáo giới thiệu sản phẩm và chăm sóc khách hàng chu đáo. 


=> Hiểu một cách đơn giản hơn, tức là bạn sẽ là trung gian ở giữa nhà cung cấp và khách mua hàng. Bạn sẽ mua hàng ở một nơi có giá thấp rồi chuyển đến tay khách hàng với giá cao để hưởng phần chênh lệch đó. Và bạn có thể cắt bỏ, giảm đáng kể các khoản chi phí về mặt bằng, nhân viên, nhà kho, vận hành hay gửi hàng… 

Hướng dẫn kiếm tiền bằng Ebay Dropshipping từ A-Z

Không thể phủ nhận rằng, thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ kiếm tiền với Ebay Dropshipping một cách đơn giản. Nhưng để có được thành công, điều đó là quá trình học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Ví dụ như bạn phải biết được cách lựa chọn đúng sản phẩm mục tiêu, chọn được nhà sản xuất tốt…. 

Hướng dẫn kiếm tiền bằng Ebay Dropshipping từ A-Z
Hướng dẫn kiếm tiền bằng Ebay Dropshipping từ A-Z

Những kiến thức cần thiết khi kiếm tiền với Ebay Dropshipping

Những bước kiếm tiền từ chi tiết từ A-Z với Ebay Dropshipping dưới đây sẽ là nền tảng, hướng đi bất kỳ ai có ý định tham gia kiếm tiền qua “mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển” cũng cần biết.

Bước 1: Tạo tài khoản Ebay Dropshipping và tài khoản để thanh toán. Có 2 loại thanh toán mà dân kiếm tiền online hay sử dụng nhất là Paypal và Payoneer

  • Với Paypal: Có ưu điểm thanh toán/ chuyển tiền nhanh chóng, bảo mật thông tin tốt và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Dù bạn có điều gì cần giải đáp vào bất cứ giờ nào nhân viên Paypal nổi tiếng nhiệt tình, chu đáo sẽ tư vấn cho bạn. 
  •  Với Payoneer: Tương tự như Paypal, Payoneer cũng được đánh giá cao về tính bảo mật, thời gian thanh toán/ chuyển tiền nhanh chóng. Đặc biệt, tỷ giá quy đổi ngoại tệ từ USD sang VĐN của Payoneer cao hơn so với Paypal. 

Bước 2: Xác định sản phẩm, hàng hóa muốn bán. Đây chính là bước quyết định phần lớn khả năng thắng/ bại của bạn. Đồng thời tìm nhà cung cấp, đàm phán giá cả, vận chuẩn cũng như cam kết về chất lượng của sản phẩm. 

Bước 3: Xác định kênh bán hàng phù hợp nhắm đến phân khúc đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Các trang bán hàng tiêu biểu được đông đảo người dùng như Ebay, Amzon, Etsy hay Listia…  

Bước 4: Khi khách vào cửa hàng mua sản phẩm bạn sẽ trả tiền vào Paypal hoặc vào kênh thanh toán mà bạn đã đăng ký. Đặc biệt một kênh thanh toán mới nổi rất được mọi người quan tâm gần đây là Ping Pong nó cũng giống như Payoneer vậy.

Bước 5: Khi nhận được tiền, bạn sẽ chuyển đơn hàng đến nhà cung cấp để họ vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. 

Bước 6: Nhà cung cấp sẽ đóng gói sản phẩm để bạn chuyển đến khách hàng. Họ sẽ gửi cho bạn tracking info để theo dõi đơn hàng cũng như thực hiện khâu chăm sóc khách hàng. 

Và cuối cùng, để biết được số tiền lãi mình đã nhận được bao nhiêu bạn cần tổng kết lại trên từng sản phẩm là được. 

Đánh giá chung về hình thức kiếm tiền với Ebay Dropshipping 

Thực chất, “mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển này” có thể phát huy hiệu quả và có tiềm năng ở thị trường Việt Nam. Với Ebay Dropshipping bạn có thể lấy được nhiều nguồn hàng chất lượng như Banggood, Amozon, hay Walmart… Rất nhiều nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong khâu giao hàng, thời gian vận chuyển… 

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền với Ebay dropshipping
Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền với Ebay dropshipping

Điểm thuận lợi

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rất nhiều điểm thuận lợi của cách kiếm tiền online với Ebay Dropshipping này như sau:

  • Thoải mái chọn các loại sản phẩm hàng hóa mà không lo chi phí tồn kho, bãi chứa đồ, vận chuyển…
  • Linh động về thời gian không gây gò bó ép buộc, không kén người tham gia. Cho dù bạn là học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng hay bà nội trợ… cũng đều có thể bắt đầu kiếm được tiền với hình thức này. 
  • Nhận tiền lãi nhanh, thu hồi vốn kịp thời

Điểm khó khăn:

Cùng với đó là không ít các khó khăn đặc biệt là những người mới bắt đầu tham gia: 

  • Khó xác định sản phẩm mục tiêu, xác định phân khúc thị trường
  • Không quản lý được chất lượng hàng hóa, gây mất uy tín cho khách hàng
  • Không nắm rõ chất lượng sản phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Tương tự kiếm tiền online cũng như kiếm tiền ngoài cuộc sống, luôn đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm tương đương với số tiền kiếm được. Lời khuyên dành cho bạn là cần chịu khó tìm hiểu, trau dồi thật tìm hiểu nếu muốn biến cách kiếm tiền online này thành “cần câu cơm” chính cho mình. 

Kết luận

Ebay dropshipping là gì? Chắc hẳn khi tìm kiếm đến bài viết này bạn vẫn còn cảm thấy mơ hồ hoặc chưa biết Ebay dropshipping trước đây.

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết của mình bạn hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền online đang có tiềm năng cực kỳ to lớn này mà bất kỳ ai cũng có thể làm và kiếm được tiền. 

Chúc các bạn thành công và nhớ cùng HocMMO đón đọc các bài viết bổ ích mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button