Kiếm tiền online

Cộng tác viên bán hàng online là gì? Cách kiếm thêm thu nhập tại nhà?

Hiện nay, bán hàng online đang là một trong những công việc “hái” ra tiền nhất là khi chúng ta đang phải đối diện với dịch Covid 19. Bạn là người yêu thích kinh doanh tự do hay những bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập? Bạn đã hiểu cộng tác viên bán hàng online là gì chưa? Làm cách nào để doanh số bán hàng tăng cao? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết này nhé!

Khái niệm cộng tác viên bán hàng online là gì?

Nếu bạn là người chỉ làm việc được trong những thời gian rảnh rỗi chắc hẳn khái niệm cộng tác viên bán hàng online là gì không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu thì công việc này tương đối mới mẻ.

Cộng tác viên bán hàng online được hiểu là những người cùng hợp tác với công ty, doanh nghiệp…để giới thiệu những sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đó đến những khách hàng mà họ hướng đến. Việc bán hàng sẽ được thực hiện thông qua các kênh mạng xã hội. Không có sự trao đổi trực tiếp mặt đối mặt giữa người mua và người bán. Qua đó, người mua sẽ trao đổi trực tuyến về mặt hàng, quy trình đặt mua…qua nhân viên bán hàng online.

Cộng tác viên bán hàng online là gì?
Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Các cộng tác viên bán hàng online được sự hướng dẫn của những ông chủ công ty giới thiệu sản phẩm của họ đến người mua. Lương ăn theo sản phẩm mà mình bán được.

Công việc này rất phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa, những người muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Cộng tác viên không phải đến trực tiếp công ty mà có thể trao đổi với sếp thông qua các kênh mạng xã hội hoặc số điện thoại. Đây là công việc không quá gò bó về thời gian mà mức thu nhập tương đối khá. Do đó, đây được xem là nghề tay trái của rất nhiều người.

Những kỹ năng giúp tăng thêm thu nhập của CTV

Công việc bán hàng này tưởng chừng dễ nhưng để “hái” ra tiền thì cần những kỹ năng và bí quyết riêng. Vậy những kỹ năng cần có của cộng tác viên bán hàng online là gì?

Kiến thức chuyên sâu

Để người mua nhanh chóng chốt đơn bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng muốn hướng tới. Để làm được như vậy bạn cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm mình bán. Phải hiểu được đặc thù của sản phẩm và hiệu quả mà nó mang lại thì khách hàng mới tin tưởng, đặt mua. 

CTV cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm
CTV cần có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm

Ngoài ra, bán hàng trên nền tảng nào bạn cũng cần hiểu rõ về những chính sách trên nền tảng đó. Ví dụ như bạn là cộng tác viên bán hàng online trên facebook thì cần biết chính sách của nền tảng này. Và làm thế nào để tiếp cận được khách hàng của bạn.

Kỹ năng đăng bài bán hàng

Đăng bài bán hàng là một trong những yếu tố quyết định đến việc khách có chốt đơn hay không. Bài viết bạn đăng phải thật hấp dẫn, lôi cuốn sao cho người mua tin tưởng tuyệt đối về sản phẩm bạn cần bán. Ngoài ra, việc đăng bài đều đặn và thường xuyên, đúng thời điểm sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Trả lời khách hàng

Trả lời khách hàng như thế nào để chốt được đơn là điều mà một cộng tác viên online cần phải học hỏi. Tuy không gặp trực tiếp khách hàng nhưng không có nghĩa là bạn không cần đến kỹ năng giao tiếp. 

Bởi đôi khi cách bạn giao tiếp, trả lời khách hàng cũng chiếm được thiện cảm của họ. Và việc bạn có bán được hàng hay không phụ thuộc một phần vào tài ăn nói của mình. Trong quá trình bán hàng online bạn sẽ gặp nhiều đối tượng không mấy thiện chí. Tuy nhiên, bạn cần có thái độ tôn trọng, sẵn sàng giải đáp mọi yêu cầu của họ.

Kỹ năng xử lý tình huống

Cộng tác viên bán hàng online là gì? Là chúng ta bán hàng trực tiếp qua mạng. Do đó, sẽ có nhiều khách hàng không tin tưởng. Trường hợp này bạn cần biến sự thiếu tin tưởng này trở thành sự an tâm cho khách hàng. Sẽ có những lúc bạn nhận được sự phản hồi không mấy tích cực về sản phẩm. Hoặc gặp phải những khách có thái độ cư xử không đúng. Lúc này bạn cần bình tĩnh và tìm cách giải quyết. Không được nôn nóng làm mất đi hình ảnh của sản phẩm bạn đang muốn hướng tới. Nếu có lỗi thì cần hứa hẹn với khách là sẽ khắc phục để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng

Kỹ năng tiếp theo mà một cộng tác viên bán hàng online cần có là biết sử dụng các công cụ hỗ trợ. Từ đó, giúp mở rộng phạm vi quảng bá sản phẩm của mình.

Kiếm nhiều tiền nhờ bán hàng online
Kiếm nhiều tiền nhờ bán hàng online

Bạn có thể đưa sản phẩm mình bán lên các trang diễn đàn có nhiều người theo dõi để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, những chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hay Google cũng giúp bạn tăng lượng truy cập của khách hàng. Đây là những công cụ giúp bạn bán hàng hiệu quả, ra đơn nhanh chóng. Càng nhiều đơn thì dĩ nhiên thu nhập của bạn cũng tăng.

Bài viết trên chúng tôi đã định nghĩa cho các bạn cộng tác viên bán hàng online là gì và những kỹ năng mà CTV cần có để tăng thu nhập. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biến những khoảng thời gian rảnh rỗi trở thành thời điểm để bạn “hái” ra tiền. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button