Lập trình

BigCommerce là gì? Hướng dẫn thiết kế website BigCommerce

Hiện nay với tốc độ phát triển vượt bậc của Internet, việc bán hàng trực tuyến trên các website trở nên thông dụng và phổ biến hơn. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến chắc chắn đã biết BigCommerce là gì? Đây là phần mềm thương mại điện tử được rất nhiều người sử dụng để hỗ trợ trong việc xây dựng Website. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

BigCommerce là gì?

Kinh doanh online nhưng rất nhiều người chưa biết đến BigCommerce là gì. Đây thực chất là một trong những nền tảng hỗ trợ bạn xây dựng nên những cửa hàng thương mại điện tử giúp cho việc kinh doanh, bán hàng đạt quả cao hơn. 

Nền tảng BigCommerce
Nền tảng BigCommerce

Nền tảng BigCommerce cho phép người dùng có thể quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình trên Google Shopping. Những năm trở lại đây, khái niệm BigCommerce là gì không còn quá xa lạ với mọi người. Do, BigCommerce đã được cải tiến và nâng cấp với nhiều tính năng vượt trội. Nó đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của người dùng và trở thành một nền tảng thương mại nổi tiếng nhất hiện nay. BigCommerce cho phép:

  • Bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhờ vào tính năng tích hợp dropshipping và kho hàng của bạn.
  • Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn thanh toán nhờ việc BigCommerce hỗ trợ các cổng thanh toán với những loại tiền tệ khác nhau.
  • Giúp bạn quản lý kênh bán hàng tốt hơn nhờ hệ thống tích hợp kiểm tra hàng tồn kho, hàng bán chạy, trả hàng, vận chuyển…
  • Thiết kế giao diện bắt mắt thu hút người nhìn
  • Mua hàng an toàn
  • Pinterest, eBay, Facebook …và rất nhiều công cụ quảng bá sản phẩm khác đang chờ bạn dùng.

Hướng dẫn thiết kế website BigCommerce

Khi bạn đã biết BigCommerce là gì, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó để thiết kế website bán hàng một cách nhanh chóng. Và chuẩn bị bán sản phẩm của mình theo phong cách đặc biệt nào!

Chọn giao diện BigCommerce phù hợp

BigCommerce có rất nhiều giao diện đã được thiết lập sẵn. Việc của bạn là chọn một giao diện sao cho thật phù hợp với cửa hàng của mình. Sau đây là một số lưu ý nhỏ:

  • Chọn giao diện có các tính năng mạnh mẽ như mega menus, xem nhanh sản phẩm và bộ lọc giá.
  • Lựa chọn một giao diện có thiết kế tương thích để khách hàng dễ trải nghiệm mua sắm hơn.
  • Giao diện web phải có khả năng tùy biến dễ dàng
  • Một giao diện website hiện đại sẽ cuốn hút khách hàng hơn.

Tải và cài đặt giao diện BigCommerce

Trước tiên, để thực hiện thiết kế website BigCommerce bạn cần tải phần mềm này về máy. Sau đó bạn tiến hành giải nén thư mục vừa tải về và mở nó ra. Trong tập tin Zip bạn sẽ thấy thư mục giao diện và tài liệu liên quan. 

Tiếp theo bạn đăng nhập vào website của bạn và ấn chuột vào mục Storefront. Phía bên tay trái bạn sẽ thấy My Themes, ấn chọn vào đó. Tiếp tục di chuyển tới cuối trang, bạn sẽ thấy nút cho phép tải giao diện, hãy ấn vào nút Upload Theme.

Tải giao diện BigCommerce
Tải giao diện BigCommerce

Lúc này, tập tin Zip của bạn đã được tải lên. Dưới My Themes xuất hiện một thẻ giao diện. Khi hoàn thành việc xử lý giao diện nó sẽ hiển thị ngay trên bảng điều khiển. Bạn ấn chuột vào giao diện đó và chọn Apply để nó bắt đầu hoạt động trên trang web của bạn.

Giao diện thương mại điện tử mới bắt đầu hoạt động. Hãy thiết lập những trang cần thiết trước, sau đó mới tùy chỉnh lại giao diện sao cho đẹp mắt nhất.

Thiết lập giao diện BigCommerce chuẩn SEO

Theo mặc định thì khi bạn đăng ký BigCommerce sẽ có một số trang được thiết lập sẵn. Việc của bạn là xem xét và tạo các trang web mới bằng cách chọn Storefront > Web Pages. 

Những trang mặc định sẵn sẽ có tên là trang Contact,  Shipping and Return và trang Blog. Bạn nhấp vào một trong những trang bất kỳ nó sẽ đưa bạn đến chỗ thay thế, chỉnh sửa văn bản mặc định. Bạn thực hiện tùy chỉnh sao cho phù hợp với đặc thì của cửa hàng mình.

Bên dưới các tùy chọn Advanced, bạn có thể nhập thông tin SEO. Ngoài ra bạn cũng kiểm soát được các trang đó khi xuất hiện trong menu điều hướng. Khi hoàn thành việc chỉnh sửa trang nếu muốn lưu lại thì ấn Save, còn nếu hủy thì chọn Exit.

 Click vào Create New Page nếu bạn có yêu cầu tạo các trang bổ sung ví dụ như About. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định xem liệu có nên trỏ sang web khác không hay dùng là một trang chính…Cái này tùy thuộc vào các tùy chọn SEO để bạn quyết định trình bày nó như thế nào.

Trang blog để bạn viết bài
Trang blog để bạn viết bài

Bước cuối cùng là chọn trang  Blog. Ở trang này sẽ cho phép bạn đăng bài, chỉnh sửa các bài viết. Cụ thể gồm có tiêu đề, tác giả, nội dung bài viết bàn cần đăng và tùy chọn tải ảnh để bài đăng sinh động hơn. Nó tương tự như một WordPress vậy.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn BigCommerce là gì và cách để thiết kế website BigCommerce. Nếu bạn chưa biết về BigCommerce, ngay bây giờ hãy tìm hiểu về nền tảng này nhé! Chúc bạn online vui vẻ!

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button