Kiến thức khác

AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update 03/2024

Có thể bạn đã từng nghe đến những cái tên như TeamViewer, UltraViewer, Remote Utilities hay AnyDesk nhưng chưa thực sự hiểu được các tính năng của nó. Trong bài viết này, Học MMO sẽ giúp bạn tìm hiểu AnyDesk là gì? Các điểm nổi bật của phần mềm này là gì? Bởi đây là một trong những phần mềm sở hữu khá nhiều điểm cộng nổi bật! 

Tìm hiểu AnyDesk là gì?

AnyDesk là phần mềm điều khiển và hỗ trợ máy tính từ xa thông qua kết nối Internet được phân phối độc quyền bởi AnyDesk Software GmbH. Sử dụng phần mềm này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các công việc trên máy tính đồng thời cho phép chia sẻ màn hình, âm thanh và truyền dữ liệu giữa 2 máy tính. 

AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update [month]/[year] 1
AnyDesk là gì? Hiểu đúng để áp dụng trong nhiều trường hợp

AnyDesk đem đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật mà các phần mềm khác chưa có: Ghi hình phiên kết nối, tùy chỉnh chất lượng hình ảnh & độ trễ khi điều khiển máy tính, transfer file định dạng âm thanh, cho phép thiết lập mạng riêng ảo và có cả tính năng tự động cập nhật khi có phiên bản mới

Hiện tại, Anydesk là một trong những phần mềm điều khiển từ xa tuyệt vời, được đánh giá cao với hơn 30 triệu lượt tải xuống, trung bình có thêm 12 lượt triệu tải xuống mỗi tháng.

Các ưu điểm nổi bật của phần mềm AnyDesk

Việc hiểu được khái niệm AnyDesk là gì vẫn chưa thể giúp bạn hiểu hơn về phần mềm điều khiển & hỗ trợ máy tính từ xa này nếu như bạn chưa nắm được các ưu điểm nổi bật của chúng. Cùng điểm qua một vài điểm mạnh của phần mềm này nhé:

  • Khác với các công nghệ nén dữ liệu như các đối thủ cạnh tranh khác như VNS, RDP hay X11, công nghệ hình ảnh DeskRT độc quyền được hãng trang bị riêng cho AnyDesk luôn đảm bảo đem đến chất lượng hình ảnh đẹp, mượt mà với 60 khung hình/giây, tốc độ truyền dữ liệu & kết nối nhanh.
AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update [month]/[year] 2
Sử dụng AnyDesk để điều khiển máy tính từ xa
  • Đồng thời với độ trễ cực nhỏ không ảnh hưởng đến công việc của bạn ngay cả khi đường truyền tốc độ kém. Cực kỳ thuận tiện nếu bạn làm việc tại các khu vực có đường truyền kém (như đi công tác xa) sẽ không còn là vấn đề.
  • Tải Anydesk có dung lượng cực ít (chưa đến 1MB), thao tác dễ dàng. Khi chuyển tệp giữa các máy tính bạn chỉ cần sao chép, dán hoặc dùng tab chuyển mới. Hơn nưa, hiện tại phầm mềm đã hỗ trợ bàn phím quốc tế và có hơn 28 ngôn ngữ quốc tế để lựa chọn.
  • AnyDesk hoạt động được trên phần lớn hệ điều hành như Windows, Linux, Freebsd, Mac OS, iOS, Android & thậm chỉ có cả Raspberry Pi. 
  • Công nghệ mã hóa TLS 1.2 đã được tích hợp trong Anydesk kết hợp công nghệ mã hóa trao đổi khóa không đối xứng RSA 2048 (để xác minh khi kết nối) giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị truy cập trái pháp, cực kỳ an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển từ xa này hoàn toàn miễn phí. Thậm chí bạn có thể không cần đăng ký, cài đặt hoặc đặc quyền quản trị. Bạn chỉ cần tải xuống, kích hoạt và dùng được luôn. Mặt khác, trong các lần kết nối sau, bạn không cần nhập lại ID hay mật khẩu mới. Một điểm cộng cực kỳ khác biệt so với các phần mềm điều khiển từ xa khác như Teamviewer hay Ultraview.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm AnyDesk

Bạn biết đó, một trong những ưu điểm của phần mềm đó là bạn chỉ cần tải về, không cần cài đặt là có thể sử dụng được luôn. 

Link tải: https://anydesk.com/en/downloads

Sau khi tải AnyDesk về máy, lúc này để tiến hành cài đặt và sử dụng bạn tiến hành theo các thao tác sau:

  • Bước 1:  Mở file cài đặt trên giao diện nhấn chọn Install AnyDesk on this computer.
  • Bước 2: Cửa sổ Installatione bạn bỏ chọn dòng Install AnyDesk Printer rồi chọn Accept & Install.
AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update [month]/[year] 3
  • Bước 3: Nhấn vào nút Get Started ở phía cuối trang để bắt đầu dùng ứng dụng.
AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update [month]/[year] 4

Lúc này, tại giao diện sẽ xuất hiện 2 phần để bạn điền thông tin:

  • This Desk: Phần điền mã địa chỉ của thiết bị mà bạn đang dùng. Mã này sẽ được dùng để thiết bị khác có thể điều khiển máy của bạn.
  • Remote Desk: Ô này để bạn nhập mã của thiết bị muốn điều khiển. Nhập xong, hãy nhấn nút Connect ở phía dưới để tiến hành quá trình kết nối.
AnyDesk là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm AnyDesk update [month]/[year] 5

Như vậy sau khi điền mã số là bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị từ xa rồi.

Việc sử dụng phần mềm điều khiển từ xa AnyDesk không quá khó khăn và cực kỳ dễ dàng. Hy vọng rằng qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Anydesk là gì? Biết cách sử dụng phần mềm này để áp dụng trong các trường hợp cần thiết. Và đừng quên, Học MMO luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Nam Hà

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button