Affiliate marketing

Affiliate marketing là gì? Top 5 trang affiliate marketing uy tín nhất tại việt Nam

Affiliate marketing đã từ lâu là một trong những phương thức kiếm tiền hàng đầu hiện nay trên thế giới, và nó sẽ không bao giờ lỗi thời. Nhưng liệu bạn có thực sự biết về bản chất của Affiliate marketing là gì không. Hãy cùng Hoc MMO tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết. Giống như bạn bán một món đồ, bạn chỉ cần mang món đồ đó đi bán cho khách hàng của mình. Về bản chất thì bạn vẫn sẽ lấy sản phẩm đi bán cho khách hàng của mình, nhưng ở đây khác một chút là bạn sẽ mang sản phẩm của người khác đi bán cho khách hàng của mình. Và khi khách hàng mua sản phẩm bạn sẽ được một khoản hoa hồng. Trên thế giới có rất nhiều nền tảng lớn cung cấp dịch vụ này có thể kể đến như Amazon, Ebay. Clickbank, …

Mô hình vận hành của Affiliate marketing

Còn ở Việt Nam thì có rất nhiều người theo hình thức Affiliate hoặc Dropship, hình thức này vừa dễ mà cũng vừa khó. Vì đòi hỏi bạn phải có kiến thức về marketing online cũng như bán hàng online thì mới có thể phát triển và sống được ở thị trường đầy béo bở này.

Ưu điểm của Affiliate marketing là gì ?

Vậy Affiliate marketing có những ưu điểm gì đáng để bạn bỏ thời gian, tiền bạc ra để làm nó

 • Không cần phải có sản phẩm vẫn bán được hàng
 • Bạn không cần phải giao hàng
 • Không cần phải lo lắng đến vấn đề sau khi bán hàng vì shop bạn hợp tác sẽ chịu trách nhiệm hậu mãi & bảo hành với sản phẩm của họ.
 • Không cần phải ship hàng
 • Chi phí tiếp kiệm và bạn không bao giờ bị tồn hàng.

Nhược điểm của Affiliate

Chắc chắn là nó cũng không ít những nhược điểm rồi

 • Bạn phải phụ thuộc vào nguồn hàng bán.
 • Dễ bị mất khách hàng khi họ quay lại mua hàng lần sau
 • Không kiểm soát được chất lượng của sản phẩm
 • Không thể thay đổi chất lượng dịch vụ (vì vậy phải kiếm shop uy tín để làm cùng)
 • Không biết kho còn hay hết hàng.

Top 5 trang affiliate marketing uy tín nhất tại việt nam

Có khá là nhiều trang để có thể bạn tham gia thị trường này nhưng mình chỉ liệt kê ra những trang lớn và có độ uy tín cao hàng đầu hiện nay trên thị trường để giúp các bạn lựa chọn nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ở Việt Nam hiện nay đang có những nền tảng nào uy tín thì mình sẽ nêu ra ở dưới này nhé. Những nền tảng này đã được kiểm chứng và hoàn toàn uy tín, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Adflex

adflex cpo
Adflex

Để mở đầu danh sách thì không thể không nhắc đến Adflex. Một nền tảng kiếm tiền lâu đời và uy tín nhất mà bạn nên tham gia. Adflex hiện nay có hai hình thức kiếm tiền đó là cài đặt app trả trên lượt cài đặt thành công và hình thức CPO, kiếm tiền dựa trên bán sản phẩm. Ưu điểm của trang này là hoa hồng chia sẻ khá cao từ khoảng 10$-15$. Qúa hấp dẫn đúng không nào.

2. Accesstrade

accesstrade

Thêm một trang lâu đời nữa trên thị trường, với nhiều chương trình hướng dẫn pub từ cơ bản đến nâng cao, khá dễ dàng để những bạn mới có thể bắt đầu. Nguồn gốc công ty từ Nhật Bản nên cũng có phần nào tin tưởng hơn. Nhưng một điều khá đáng tiếc là chia sẻ doanh thu khá thấp các bạn nha.

3. Direct2c

Direct2c

Một thành viên cùng hệ thống với AccessTrade. Trang này chuyên về bán sản phẩm cho nên hoa hồng chia sẻ khá cao, mức hoa hồng chia sẻ cao nhất có thể lên tới 500.000đ. Rất đáng để các bạn thử đúng không nào. Hơn nữa cộng đồng hỗ trợ cũng rất sôi nổi và nhiều kiến thức và tài liệu cho người mới.

4. Civi

civi.vn

Lại thêm một trang có tuổi đời từ năm 2015. Civi một trang kiếm tiền online khá uy tín trên thị trường hiện nay. Ưu điểm của trang này là uy tín và có rất nhiều offer hấp dẫn. Có những offer mức chia sẻ hoa hồng lên đến 40$. Nhược điểm của trang này là thời gian xác nhận đơn hàng khá lâu, có thể lên tới 45 ngày.

5. Ecomobi

Ecomobi

Nếu bạn nào thích một nền tảng tới từ nước ngoài thì Ecomobi là cái tên không thể bỏ qua. Có trụ sở tại Singapore, với số lượng pub khá nhiều, cùng thị trường rộng khắp. Không chỉ ở tại Việt Nam, mà còn rất nhiều thị trường khác xung quanh. Ưu điểm của Ecomobi là chia sẻ doanh thu khá cao, có offer lên tới 15$. Tuy nhiên sản phẩm thích hợp cho Việt Nam thì lại khá ít.

Website: https://ecomobi.com/

6. Masoffer

Masoffer

MasOffer từng là anh cả trong giới kiếm tiền online, nhưng hiện nay đang mất dần vị thế của mình. Mức chia sẻ % của trang này khá thấp, nên nhiều người đang dần chuyển sang những trang khác có mức chia sẻ hoa hồng cao hơn.

 • Website: https://masoffer.com/

7. Adcombo

Adcombo

Và cái tên tiếp theo được nhắc tới đó là Adcombo, chắc có lẽ vẫn còn khá lạ với các bạn đúng không. Nhưng trang này đã khá lâu đời, và điểm lợi đó là có rất nhiều offer cho các bạn lựa chọn và không chỉ ở Việt Nam, có hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới. Mức chia sẻ hoa hồng cũng được xếp vào mức cao từ 10$ – 17$.


Vậy là qua bài viết này, mình đã giới thiệu cho các bạn khái niệm cơ bản về affiliate marketing là gì, và những nền tảng kiếm tiền online uy tín tại Việt Nam. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn phần nào có cái nhìn tổng quan và có thể bắt tay vào tìm cho mình một mô hình phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nàu, các bạn có thể comment bên dưới, mình sẽ trả lời nếu trong tầm hiểu biết.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người
Back to top button