Lập trình

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất?

Đối với các bạn đang theo học ngành công nghệ thông tin, khi nhắc tới Dreamweaver chắc hẳn ai cũng sẽ biết, vì đây là phần mềm rất cần thiết phục vụ cho môn học lập trình website. Những với những ai mới bắt đầu tìm hiểu, có lẽ sẽ cảm thấy hơi chút khó khăn khi cài đặt phần mềm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm Adobe Dreamweaver là gì? Cùng với cách cài đặt phần mềm sao cho nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Phần mềm Adobe Dreamweaver là gì?

Phần mềm Dreamweaver được viết tắt là Dw. Trước đây phần mềm này được biết đến với một tên gọi khác đó là Macromedia và ra đời vào năm 1997. Sau đó Adobe đã mua lại vào năm 2015 và tiếp tục phát triển với cái tên gọi mới đầy đủ là Adobe Dreamweaver. 

Adobe Dreamweaver là phần mềm hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp, tại đây người dùng sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình các tính năng có sẵn để xây dựng website ở nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản cho đến phức tạp. Ngoài ra người dùng phần mềm Dreamweaver còn có thể sử dụng phương pháp kéo thả để hỗ trợ cho việc thiết kế và xây dựng website. 

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 1
Adobe Dreamweaver phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp

Adobe Dreamweaver hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như: HTML, Javascript, CSS, PHP, XML,ASP,…Bạn còn có thể sử dụng rất nhiều các máy chủ khác nhau để chạy web động như ASP.NET, PHP, ASp, JSP. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Dreamweaver CC được biết đến là trình soạn thảo WYSIWYG, PC Windows và Mac. Cung cấp các công cụ khác nhau dùng để phát triển web trên di động, trong đó có các ứng dụng gốc và thiết bị di động có hệ điều hành IOS và Android.

Những ưu điểm của phần mềm Adobe Dreamweaver

Có thể nói phần mềm Adobe Dreamweaver là một trong những phần mềm thiết kế website được biết đến từ rất lâu. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn muốn ở trên đó để website của mình trở nên nổi bật và thu hút được sự chú ý. Khi sử dụng Adobe Dreamweaver bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội của phần mềm này, mà rất khó tìm thấy ở các phần mềm khác.

Đơn giản hóa trong việc thiết kế website

Với những người chưa có nhiều kiến thức về các ngôn ngữ lập trình, thì việc sử dụng các tính năng kéo thả trong phần mềm  Adobe Dreamweaver sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc thiết kế website. 

Cung cấp các công cụ hữu ích

 Adobe Dreamweaver luôn cập nhật các tính năng và công cụ hữu ích hỗ trợ trong việc thiết kế website. Bạn có thể viết các ngôn ngữ lập trình thông qua cửa sổ hiển thị có cả chế độ xem và thiết kế. Ngoài ra việc đánh dấu mã sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lỗi, nếu bạn lập trình bằng ngôn ngữ CSS sẽ có gợi ý mã trong khi viết. Một số những tính năng hữu ích khác như việc xác thực kiểm tra khả năng truy cập, quản lý tệp dễ dàng.

Nền tảng thiết kế website đơn giản và hiệu quả

Bạn có thể sử dụng phần mềm để thiết kế rất nhiều các trang web cơ bản. Bạn có thể sử các bố cục web khác nhau có sẵn trong phần mềm, và chọn chế độ xem trực tiếp để hình dung được website của bạn sẽ như thế nào khi đưa vào sử dụng.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 2
Tích hợp nhiều tính năng hữu ích

Tích hợp với phần mềm Photoshop

Bạn có thể sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh trước khi tải lên website. Để có được giao diện đẹp nhất cho web của bạn. Bên cạnh đó Adobe Dreamweaver còn tích hợp với tất cả những sản phẩm của Adobe khác.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Dreamweaver

Đối với những người lần đầu tiên cài phần mềm Dreamweaver, sẽ gặp phải một số vấn đề trong quá trình cài đặt. Vì phần mềm này được đánh giá là khó cài đặt. Dưới đây là các bước cài đặt Dreamweaver nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Bạn hãy vào google và gõ tìm file cài đặt của phần mềm Dreamweaver, để download về máy tính của mình.

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm, bằng cách vào ấn chuột phải vào file bạn vừa tải về.

Bước 3: Tiếp đó bạn chọn vào Run as administrator, sẽ xuất hiện một cửa sổ và đang thực hiện quá trình cài đặt.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 3
Chọn Run as administrator để cài đặt

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trong bảng tiếp theo bạn click vào ô ACCEPT.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 4
Ấn vào Accept để cài đặt

Bước 5: Trong cửa sổ này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn. Đầu tiến nếu như bạn sử dụng Dreamweaver có bản quyền, thì cần điền key vào ô Provide a serial number. Nếu như không có key bạn sẽ chọn vào Install this product a trial. Sau khi lựa chọn xong bạn hãy nhấn vào ô Next.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 5
Nhập key phần mềm vào ô nếu có

Bước 6: Một bảng hiện thị mới được hiện ra, bạn sẽ lựa chọn vào mục Options -> hiện lên các chương trình bổ sung, nếu như bạn không muốn cài đặt thêm các chương trình cho máy tính thì có thể bỏ chọn.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 6
Lựa chọn ổ cài đặt phần mềm

Bạn có thể lựa chọn ổ để chứa phần mềm cài đặt, bằng cách chọn vào ô Location. Tiếp theo chỉ cần ấn vào ô Install.

Bước 7: Phần mềm sẽ tự động cài đặt

Bước 8: Đợi phần mềm cài đặt xong bạn chỉ cần ấn vào ô Done là xong.

Adobe Dreamweaver là gì? Hướng dẫn cài đặt Adobe Dreamweaver nhanh nhất? 7
Ấn Done để kết thúc quá trình cài đặt

Chỉ với 8 bước ở trên là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt phần mềm Dreamweaver rồi đó. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là mọi thứ sẽ trở lên đơn giản và không gặp lỗi khi cài đặt.

Bạn có thể thấy Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web được rất nhiều người sử dụng. Nó thích hợp cho cả những người mới bắt đầu hay những người đã có kinh nghiệm trong việc lập trình web.  

Qua bài viết trên chắc bạn đã nắm được những thông tin về phần mềm Adobe Dreamweaver là gì? cùng với những tính năng và cách cài đặt. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng phần mềm này để thiết kế website.

Rate this post

Thu Huyền

Là một người đam mê công nghệ và thích chia sẻ những hiểu biết của mình đến mọi người. Hy vọng những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ có ích đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button