Digital Marketing

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 06/2024

Với sự tiện dụng & đơn giản, Ad Network luôn được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp khi muốn quảng bá thương hiệu & tìm kiếm khách hàng. Bạn đã hiểu đúng về Ad Network? Top các Ad Network tốt nhất tại Việt Nam 2020 là gì? Cùng Học MMO tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu Ad Network là gì?

Ad Network (Mạng lưới quảng cáo trực tuyến) là mạng quảng cáo kết nối người mua hàng (advertiser) và người bán quảng cáo (publisher) dựa trên nền tảng thương mại điện tử. 

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu rằng Ad Network là bên trung gian kết nối giữa người mua quảng cáo và người bán quảng cáo. 

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam [month]/[year] 1
Ad Network-Mạng lưới quảng cáo trực tuyến

Không chỉ tiện dụng, đơn giản Ad Network còn cung cấp đa dạng các hình thức quảng cáo, đặt quảng cáo của doanh nghiệp hướng đến đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra. 

Tại Việt Nam, Ad Network đóng vai trò cực kỳ cần thiết & quan trọng trong việc kết nối với những ai có nhu cầu quảng cáo và phân phối sản phẩm. 

Các hình thức của quảng cáo Ad Network gồm:

 • Quảng cáo sản phẩm: Là mẫu quảng cáo có đầy đủ các thông tin kèm hình ảnh minh họa mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng. 
 • Banner quảng cáo: Chính là các ô quảng cáo bạn vẫn thường thấy trên các trang web ở dạng tĩnh hoặc động có liên kết đến các trang web khác về thông tin quảng cáo
 • Quảng cáo đa truyền thông: Hình thức quảng cáo đa tương tác, ứng dụng từ các công nghệ tiên tiến để kết hợp hình ảnh và âm thanh đề có thể truyền tải nội dung qua mạng internet băng thông rộng. Có rất nhiều dạng quảng cáo ở hình thức này như 3D, TVC, flash hay các trò chơi… 

Tổng hợp  các Ad Network  tốt nhất tại Việt Nam 2020

Học MMO đã thống kê được các Ad Network  phát triển và được người dùng đánh giá cao như sau:

 • Mạng quảng cáo theo ngữ cảnh (Contextual Advertising) người dùng
 • Mạng quảng cáo theo nội dung gốc (Native Advertising Network)
 • Mạng quảng cáo In-text

Trong số đó 3 mạng quảng cáo: Mạng quảng cáo Admicro, eClick và Adtima đang dẫn đầu về doanh thu. 

Mạng quảng cáo Admicro

Sở hữu 40% thị phần quảng cáo trực tuyến chất lượng & lớn nhất, Admicro hiện đứng vị trí thứ 3 về doanh thu (chỉ sau Facebook và Google). Độ phủ mạng quảng cáo này có đến hơn 33 triệu người dùng (khoảng 90% người dùng Internet tại Việt Nam). 

Hiện tại, Admicro có hơn 200 Publisher/website uy tín tại Việt Nam đang sử dụng đều là các trang báo lớn như CafeF, GenK, Afamily, Dân Trí, Kênh 14… trong đó 27 website sử dụng độc quyền kinh doanh quảng cáo. 

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam [month]/[year] 2
Mạng quảng cáo Admicro Top các Adnetwork tốt nhất 2020

Không ngừng sáng tạo & đổi mới công nghệ, Admicro luôn dẫn đầu thị trường & chắc chắn trong tương lai con số này sẽ tiếp tục thay đổi: 

 • Hơn 8,2 triệu độc giả A-class (tài chính doanh nghiệp)
 • Hơn 2,2 triệu độc giả Mobile
 • Hơn 15,5 độc giả nữ & gia đình
 • Hơn 18,5 độc giả trẻ
 • Hơn 25 triệu độc giả tổng hợp. 

Điểm cộng lớn nhất Admicro dễ dạng tiếp cận và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng bằng việc cho phép toàn quyền điều hành hoạt động kinh doanh các trang web. 

Hiện nay, Admicro  có khoảng 300 website được phân chia theo từng lĩnh vực, nhóm độc giả đặc trực nhằm quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu:

Nhóm tài chính doanh nghiệp: 

 • Bao gồm các đầu báo chủ chốt phân tích chuyên sâu về kinh tế, bất động sản, tài chính ngân hàng, chứng khoán… Thu hút nhóm độc giả là nhà đầu tư, doanh nhân và chuyên gia kinh tế. Trung bình một tháng khoảng 13 triệu truy cập. 
 • Website tiêu biểu: Dân trí, Cafef, Vneconomy.vn

Nhóm Gia đình & Phụ nữ:

 • Hướng đến đối tượng độc giả là các chị em phụ nữ, nội trợ, các bậc phụ huynh, các gia đình trẻ… Nội dung gồm mọi thông tin liên quan đến Gia đình – Phụ nữ – Sức khỏe
 • Mỗi tháng có khoảng 35 triệu lượt truy cập, 175 triệu lượt xem, 
 • Website tiêu biểu: Afamily, Soha, Gia đình, Dân trí (trang sức khỏe…)

Nhóm Giới trẻ – Giải trí (U25):

 • Nội dung bao gồm thông tin cập nhật đời sống giới trẻ, giải trí, công nghệ, điện ảnh, thời trang…. hướng đến nhóm đối tượng độc giả trẻ với 185 triệu lượt truy cập và 600 triệu lượt xem mỗi tháng. 
 • Website tiêu biểu: Kenh14, GenK, Sàn nhạc…

Nhóm Thương mại – Điện tử:

 • Nhóm hướng đến đối tượng các cá nhân, đơn vị có nhu cầu giao dịch & trao đổi thông tin hàng hóa qua Internet. Phục vụ nhu cầu mua bán qua Internet giúp khách hàng trưng bày sản phẩm bắt mắt và tiện lợi nhất. 
 • Website tiêu biểu: Rongbay, Muare.vn, muachung.vn… 

Nhóm Tin tức – Tổng hợp:

 • Đáp ứng đa dạng nhu cầu độc giả trải rộng theo nhiều lĩnh vực: Thể thao, văn hóa, kinh tế, tình yêu, sức khỏe….Số view trung bình mỗi tháng khoảng 75 triệu 
 • Website tiêu biểu: Vietnamnet, Dân trí, Genk, Soha… 

Mạng quảng cáo eClick

Được biết đến là một trong những mạng quảng cáo trực tuyến tiên phong của Việt Nam, eClick được đầu tư & phát triển hoàn toàn bởi FPT online. Trang web nhận được sự ủng hộ lớn của rất nhiều đầu báo lớn nổi tiếng Việt Nam. Đến năm 2015, eClick còn cung cấp cả các wap site và ứng dụng di động.

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam [month]/[year] 3
Mạng quảng cáo eClickTop các Adnetwork tốt nhất 2020

Mỗi tháng, eClick đạt được hơn 3 triệu lượt click, 10 tỷ impression và tiếp cận hơn 30 triệu người dùng mạng. eClick đã đạt được những thành công ấn tượng gồm: 

 • Trang báo điện tử VnExpress cập nhật đầy đủ các thông tin, tin tức thời sự từ Kinh doanh, Pháp luật, Khoa học, Giáo dục, Pháp luật…
 • iOne.net: Cung cấp cho độc giả thông tin, hình ảnh, scandal sao Việt & thế giới. 
 • FPT Play: Kênh truyền hình phát sóng trực tiếp Ngoại hạng Anh, thể thao và thường xuyên cập nhật các bộ phim online đình đám với hơn 80 kênh. 
 • Yan.vn: Cập nhật tin video, giải trí và sao suốt 24 giờ. 
 • Mẹ & con: Đáp ứng nhu cầu các bà nội trợ, phụ nữ và gia đình…. 

Với eClick có rất nhiều gói sản phẩm cho các nhà quảng cáo lựa chọn như Banner, video hay widget. Ngoài ra, chi phí chỉ dao động khoảng từ 1.500VNĐ & 6.000VNĐ/CPM thay đổi linh hoạt theo nhu cầu quảng cáo. 

Mạng quảng cáo Adtima

Chính thức xuất hiện đầu tiên vào năm 2013, Adtima nỗ lực không ngừng phấn đấu để khẳng định  “Adtima – Leader In Mobile” mang đến giải pháp truyền thông số tối ưu nhất trên mọi nền tảng, đặc biệt là Mobile. Hiện tại, mạng quảng cáo này đang là đơn vị khai thác quảng cáo độc quyền trên sản phẩm đứng đầu thị trường Việt Nam như Zalo, Báo mới, Zing MP3… 

Ad Network là gì? top các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam [month]/[year] 4
Mạng quảng cáo AdtimaTop các Adnetwork tốt nhất tại Việt Nam 2020

Adtima ngày càng khẳng định vị thế trong thị trường bởi rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đa nền tảng: Thống kê cho thấy bình quân mỗi người dùng trung bình 2 màn hình để kết nối vào mạng. Các chiến dịch Adtima luôn được tối ưu hóa truyền thông sâu và rộng đa dạng nền tảng theo hành vi sử dụng người tiêu dùng. 
 • Đa phân khúc: Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực digital marketing Adtima đã giúp doanh nghiệp tiếp cận tối đa người từ độ tuổi, ngành nghề, địa điểm, thu nhập… thông qua công cụ phân tích dữ liệu thông minh. 
 • Đa phương tiện: Không chỉ mạnh trong lĩnh vực truyền thông số, Adima luôn sẵn sàng tư vấn chiến lược marketing theo các công cụ truyền thống như báo giấy, truyền hình hay các sự kiện offline bởi sự nỗ lực từ đội ngũ nhân viên giỏi. 

Hiện, Adtima mang tới rất nhiều giải pháp nổi bật: Content Marketing, Crm model và các giải pháp thương hiệu như Standard & Rich Media Display, Video & audio ads… 

Ad Network là gì? Chắc hẳn với những thông tin qua bài viết bạn đã hiểu hơn về mạng quảng cáo rồi đúng không. Đồng thời có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn tìm kiếm các giải pháp quảng cáo chất lượng tối ưu và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button